Hotline: 0934 71 79 86
Icon Collap
Trang chủ » Tin Tức Thị Trường » Động thái mới từ các chủ đầu tư lớn tại thị trường bất động sản phía Nam

Động thái mới từ các chủ đầu tư lớn tại thị trường bất động sản phía Nam

Trong bức tranh thị trường bất động sản cuối năm, nhiều tập đoàn bất động sản hàng đầu như Vingroup, Nam Long, Masterise Homes, Khang Điền, và Gamuda Land đã đồng loạt bước chân vào sân khấu với những động thái mới đầy hứa hẹn. Trong khi đó, một số doanh nghiệp khác như Hưng Thịnh và Novaland dường như đang có sự e dè, tập trung vào việc bán các sản phẩm còn lại trong các dự án hiện tại và tiến độ xây dựng của họ vẫn duy trì ở mức khá chậm.

Khách hàng nbatws đầu tham quan các dự án bất động sản

Động thái mới của các chủ đầu tư lớn

Vingroup gần đây đã chính thức bước vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng với dự án The 5Way Phú Quốc, mang đến một nguồn cung mới cho thị trường bất động sản cuối năm với hơn 80 sàn F1 tham gia. Mức giá vẫn chưa được tiết lộ, nhưng dự kiến sẽ đa dạng với các chính sách khác nhau. Đồng thời, Vingroup đã khởi động lại các sản phẩm cũ trong dự án Vinhomes Grand Park như Glory Heights, The Beverly, The Manhattan, và The Origami. Một số dự án lớn khác của tập đoàn như Vinhomes Vũ Yên, Vinhomes Hạ Long, Cần Giờ, Long An, và Hóc Môn vẫn chưa có thông tin cụ thể về việc triển khai.

Nam Long cũng đang có hoạt động tích cực trên thị trường bất động sản miền Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực căn hộ giá vừa phải. Doanh nghiệp này đang triển khai dự án tháp AK NEO tại khu đô thị Akari City giai đoạn 2 với mức bán khá tốt. Đồng thời, Nam Long tiếp tục triển khai các sản phẩm còn lại tại các dự án Mizuki Park, Akari City, và Waterpoint. Năm 2024, họ cũng dự kiến triển khai dự án Izumi Riverside tại khu đô thị Izumi City (Đồng Nai).

Khang Điền cũng không nằm ngoài cuộc chơi cuối năm khi vừa bán hàng tồn The Classia và đang triển khai dự án The Privia với hơn 1000 căn và mức giá từ 6x. Đợt đầu, họ đã thu hút được 300 lượt đặt chỗ. Dự án nhà phố Solina ở Bình Chánh đang trong quá trình san lấp mặt bằng, trong khi dự án thấp tầng Emeria và Clarita được dự kiến sẽ ra mắt vào quý 4/2023, nhưng thời điểm cụ thể vẫn chưa rõ.

Tại Bình Dương, nhiều tập đoàn bất động sản như Gamuda Land, Pi Group, Phú Đông Group, và CapitaLand đang rất phấn khích và kỳ vọng đón đợi sóng thị trường cuối năm. Cụ thể, Pi Group vừa triển khai 300 căn đợt 1 tại dự án PiCity Sky Park, thu hút khoảng 700 đặt chỗ. Phú Đông Group sẽ khởi công xây dựng dự án SkyOne vào cuối năm này, cung cấp hơn 700 sản phẩm nhà vừa túi tiền (giá dưới 1.5 tỷ đồng/căn) cho thị trường. Đồng thời, họ tiếp tục bán hơn 100 căn còn lại tại Phú Đông Sky Garden (Dĩ An)…

Khách hàng bắt đầu tham quan các dự án bất động sản

Trong khi đó, Gamuda Land vẫn đang tiếp tục bán hàng tồn tại tại dự án Elysian (đã bán ít), đồng thời sẽ tiếp tục bán dự án Artisan Park tại Thành Phố Mới Bình Dương vào cuối năm. Họ cũng đang tích cực triển khai một số dự án M&A tại đường Mai Chí Thọ, một dự án nhà phố tại Bình Chánh, và một dự án tại Nhơn Trạch dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2024.

CapitaLand dự kiến sẽ bắt đầu triển khai khu thấp tầng The Orchard trong dự án Sycamore Thành Phố Mới Bình Dương vào quý 4 năm nay sau khi nhà mẫu đã được hoàn thành. Đồng thời, tập đoàn này cũng đang tích cực bàn giao nhà và bán các sản phẩm còn lại tại dự án Define Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) và De La Sol (quận 4).

Nam Group cũng đã tái khởi động dự án Thanh Long Bay (Bình Thuận) vào cuối năm nay với khu nhà cao tầng.

Phát Đạt đang chuẩn bị triển khai 1400 nền dự án All New gần Đại Phú Gia Quy Nhơn, trong khi 2700 căn hộ ở Bình Dương dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024.

Sau một thời gian “vắng bóng,” Danh Khôi quay trở lại với việc triển khai dự án Welltone Luxury Residence và đồng thời tiếp tục triển khai dự án căn hộ Astral City (Bình Dương).

Ngược lại, một số tên tuổi nổi bật trước đây trong thị trường bất động sản miền Nam như Novaland và Hưng Thịnh hiện chưa thểo đuổi bất kỳ động thái rõ ràng nào trong giai đoạn này.

Novaland hiện vẫn chưa có bất kỳ động thái triển khai dự án mới nào, chủ yếu tập trung vào việc cập nhật tiến độ xây dựng của một số dự án căn hộ, nhưng tiến độ này vẫn tiếp tục trì trệ. Hầu hết các dự án mà công ty này dự định triển khai vào năm 2022 đã bị hoãn lại hoàn toàn.

Tương tự, Hưng Thịnh cũng đã ngừng triển khai các dự án mới và tập trung vào việc bán các sản phẩm còn lại trong các dự án hiện tại. Mặc dù đã có cập nhật tiến độ xây dựng, nhưng tiến độ này vẫn tiếp tục trì trệ.

Trong khi đó, Masterise Homes đang tích cực xây dựng để bàn giao các dự án như Lumiere Riverside, Masteri Centre PointThe Global City. Gần đây, việc bán khu shophouse tại Lumiere Riverside đã thu được sự quan tâm đáng kể. Dự án The Global City cũng dự kiến sẽ bàn giao thấp tầng vào cuối năm.

Một số doanh nghiệp khác cũng nhắm đến thị trường vào cuối năm, tuy nhiên, phần lớn nguồn cung vẫn là từ các dự án cũ đang được triển khai tiếp. Sơn Kim Land gần đây vẫn tiếp tục triển khai giai đoạn mới của The Metropole và khu biệt thự dự án The 9 Stellars. Đất Xanh đã bàn giao dự án Opal Skyline, nhưng vẫn chưa có thông tin về việc triển khai các dự án mới.

Theo Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, nhu cầu mua sắm từ phía khách hàng đang dần quay trở lại. Thị trường căn hộ, đất nền và biệt thự tại miền Nam đã ghi nhận những dấu hiệu phục hồi vào quý 2/2023 và nửa đầu quý 3/2023. Sự gia tăng nguồn cung mới được hỗ trợ bởi các chính sách ưu đãi cho người mua từ các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các dự án mới được tung ra thị trường đều từ các nhà đầu tư có uy tín, đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý và đã bắt đầu xây dựng lại. Một số dự án trước đây gặp khó khăn đang được khởi động lại sau khi chính quyền can thiệp và hỗ trợ. Sự giảm lãi suất từ các ngân hàng trong thời gian gần đây cũng đóng góp vào những tín hiệu hồi phục của thị trường.

5/5 - (1 bình chọn)
Tags:

  LIÊN HỆ TƯ VẤN RESVIET

  Bình luận
  DỰ ÁN TIÊU BIỂU

  A&T SKY GARDEN | THE EMERALD 68DE LA SOL | DATXANHHOMES RIVERSIDE | ONE VERANDAH | URBAN GREEN | PARIS HOÀNG KIM | AVATAR THỦ ĐỨC | THỦ THIÊM ZEIT RIVER | THE GLOBAL CITY | THE CLASSIA | THE RIVANA | THE RIVUS | SENTURIA AN PHÚ | LAKEVIEW CITY | FIATO PREMIER | GEM SKY WORLD | OPAL BOULEVARD | ST MORITZ | OPAL SKYLINE | CARA RIVER PARK | THE 5WAY PHÚ QUỐC 

  • Gem Sky World
   Gem Sky World
  • Tecco Felice Homes
   Tecco Felice Homes
  • Opal Skyline
   Opal Skyline
  • Opal Boulevard
   Opal Boulevard
  • Opal Cityview
   Opal Cityview
  • Lux Riverview
   Lux Riverview
  0934 71 79 86