Hotline: 0934 71 79 86
Icon Collap
Trang chủ » Chủ đầu tư » Vingroup

Vingroup

Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom, thành lập năm 1993 tại Ucraina. Chủ tịch VinGroup là tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Năm 2000, Technocom tập trung đầu tư du lịch và bất động sản và hình thành 2 thương hiệu Vinpearl và Vincom. Năm 2012, chính thức hình thành tập đoàn Vingroup bằng việc sắp nhật 2 thương hiệu trên. Thương hiệu Vingroup là tên tuổi nổi tiếng trên toàn cầu, tại Việt Nam việc sở hữu nhà ở Vinhomes cũng có thể xem là “thước đo”. VinGroup là 1 thế lực không lồ tại Việt Nam với đa ngành. VinGroup đang dần thu hút khách hàng vớ xe Vinfast, điện thoại vinsmart, đi mua sắm tại Vincom, du lịch Vinpearl. Khám bệnh Vinmec, trường Vinuni.

Vin là viết tắc của từ gì? là viết tắc của từ Việt Nam Insvestment. Vingroup được biết đến là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á. Những lĩnh vực hoạt động chính của Vingroup như:

 • Lĩnh vực công nghệ nổi tiếng với thương hiệu: Vintech
 • Lĩnh vực công nghiệp các thương hiệu nổi tiếng như: Vinfast, Vinsmart
 • Thương mại dịch vụ: Vinhomes, Vinpearl, Vincom, Vinschool, Vinfa, Vinmec, Vinmart, Adayroi, VinID, Vinpro, VinUni, VinEco.
 • Mảng kinh doanh bất động sản, các khách hàng đã quá quen thuộc với thương hiệu nổi tiếng là Vinhomes với hàng loạt những dự án đẳng cấp thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.

tập đoàn Vingroup

Vingroup là sân sau của ai?

Vingroup được mệnh danh là một trong những con rồng Châu Á, công ty được biết đến là tập đoàn đa ngành. Với những năm tiên phong trên toàn cầu, doanh nghiệp Vingroup ngày càng có uy tín. Sản phẩm của công ty ngày càng sáng tạo và nâng cao tiêu chuẩn mang tầm quốc tế. Vingroup cũng là đơn vị ứng dụng rất thành công yếu tố công nghệ 4.0. Bên cạnh đó, Vingroup sở hữu đội quân hùng mạnh tinh nhuệ, môi trường làm việc hấp dẫn.

Vingroup là gìVingroup là của ai? Ai chống lưng cho Vingroup? Tiền thân từ Tập đoàn Technocom, Vingroup ra đời năm 1993 tại Ukraina, mã chứng khoán là VIC. Đầu tiên Technocom hoạt động trong ngành thực phẩm và nổi tiếng với thương hiệu Mivina. Liên tiếp những năm đầu thế kỉ 21, doanh nghiệp luôn nằm trong top 100 công ty mạnh nhất Ukraina. Technocom đổi thành Vingroup và dời về Việt Nam đầu năm 2000, mang theo nhiều kế hoạch phát triển kinh tế Việt Nam.

Tại Việt Nam, VinGroup đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bất động sản và được biết đến 2 thương hiệu nổi tiếng: VinpearlVincom. Vincom đi đầu trong lĩnh vực phát triển các tòa nhà trung tâm thương mại, văn phòng và các khu căn hộ đẳng cấp. Kiến tạo ra nhiều khu đô thị kiểu mẫu đẳng cấp và đáng sống nhất tại Việt Nam. Vinpearl là thương hiệu đi đầu trong ngành du lịch Việt Nam, nổi bật với chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu biệt thự biển. Các công viên giải trí, sân golf mang đẳng cấp quốc tế.

Chủ đầu tư Vingroup

Ý nghĩa logo Vingroup

Logo Vinhomes nổi bật với hình ảnh cánh chim thể hiện ý niệm khát vọng bay cao, vươn xa đến những đích đến thành công lớn. Hình tượng đôi cách được cách điệu thành hình chữ V cũng thể hiện được ý niệm viết tắc của đất nước chúng ta là Việt Nam, cũng thể hiểu chữ V – Victory ý nghĩ của sự chiến thắng. 5 ngôi sao thể hiện chất lượng dịch vụ đẳng cấp 5 sao – như lời cam kết về chất lượng các dịch vụ của tập đoàn. Vòng tròn lớn ở ngoài logo Vingroup thể hiện ý niệm tính toàn và 5 châu là 5 ngôi sao vàng. Cánh chim “vingroup” tung cánh khắp 5 châu, toàn cầu. Màu đò và màu vàng biểu trưng của quốc kỳ Việt Nam

Logo Vingroup

Thành viên ban lãnh đạo tập đoàn Vingroup

Thông tin cập nhật thời điểm 31/12/2021, nguồn Vietstock.vn

Họ và tên Chức vụ Năm sinh Trình độ Cổ phần Thời gian gắn bó
Phạm Nhật Vượng CTHĐQT 1968 Cử nhân 2,245,635,578 2001
Nguyễn Việt Quang TGĐ/Phó CTHĐQT 1968 CN QTKD/ThS Luật 196 2017
Bà Nguyễn Diệu Linh Phó CTHĐQT 1974 CN Ngoại ngữ 260,709 2008
Bà Phạm Thu Hương Phó CTHĐQT 1969 CN Luật 169,938,525 2001
Bà Phạm Thúy Hằng Phó CTHĐQT 1974 Cử nhân 113,491,446 2001
Ông Adil Ahmad TVHĐQT 0 Độc lập
Ông Chin Michael Jaewuk TVHĐQT 0 Độc lập
Ông Park Wonchoel TVHĐQT 0
Ông Ronaldo Dy-Liacoo TVHĐQT 0 Độc lập
Bà Dương Thị Hoàn Phó TGĐ 1978 ThS QTKD 322
Bà Mai Hương Nội Phó TGĐ 1969 CN Kinh tế 103,645,482 2006
Ông Phạm Văn Khương Phó TGĐ 1959 KS Xây dựng 2,117,587 2011
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền KTT 1973 CN Kế toán 196 2008
Ông Nguyễn Thế Anh Trưởng BKS 1975 ThS Kinh tế 87,496,889 2011
Bà Đỗ Thị Hồng Vân Thành viên BKS 1972 CN Kinh tế 0 Độc lập
Bà Nguyễn Hồng Mai Thành viên BKS CN TCKT/Thạc sỹ 0

Lịch sử hình thành & phát triển Vingroup

 • Tháng 05/2002: Thành lập Công ty CPTM Tổng Hợp Việt Nam, tổng vốn điều lệ 196 tỷ đồng. Ghi dấu ấn với dự án Vincom Center Bà Triệu
 • Tháng 11/2004: Bàn giao và vận hành Vincom Center Bà Triệu, trở thành thiên đường mua sắm – thương mại của Việt Nam
 • Quý 4/2009: Hoàn thành bàn giao căn hộ Vincom Center Bà Triệu. Phát hành 100 triệu USA trái phiếu chuyển đổi Quốc tế
 • Tháng 04/2010: Khai trương tòa nhà Vincom Center B tại Sài Gòn
 • Tháng 10/2010: Hoàn công dự án Vincom Financial Tower ở Sài Gòn
 • Tháng 02/2011: Khai trương Vincom Real Estate Trading Center ở thủ đô Hà Nội. Đánh dấu tiên phong cho sàn giao dịch bất động sản đúng chuẩn quốc tế
 • Tháng 03/2011: Kiến tạo chuối thương hiệu Vincom là Vincom CenterVincom Mega Mall tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
 • Tháng 6/2011: Tất toán 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế
 • Tháng 12/2011: Khai trương TTTM Vincom Center Long Biên Hà NộiVincom Village, chuyển trụ sở về Vincom Village
 • Tháng 1/2012: Sáp nhập Công ty Cổ phần Vinpearl vào Công ty CP Vincom, tổng vốn 5.500 tỷ đồngvới 4 mảng chính: Vincom (Bất động sản), Vinpearl (Du lịch – giải trí), Vincharm (Chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe), Vinmec (Dịch vụ y tế chất lượng cao)

Tập đoàn Vingroup của ai? – Phạm Nhật Vượng là sân sau của ai?

Phạm Nhật Vượng là ai? Được biết đến là tỷ phú Việt Nam sở hữu khối tài sản lên đến 5,6 tỷ USD (tính đến tháng 4/2020). Theo tạp chí Forbes, Ông xếp 286 trên danh sách tỷ phú thế giới. Ông đang chủ tich tập đoàn Vingroup,  Tập đoàn hoạt động đa ngành gồm: bất động sản, bán lẻ, công nghiệp chế tạo, giáo dục, chăm sóc sức khỏe.

Phạm Nhật Vượng có nguyên quán tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Được sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng. Ông là con cả trong gia đình 3 anh chị em. Năm 1982, ông học tại trường THPT Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Năm 1987, ông là sinh viên trường Đại học Mỏ Địa Chất Hà Nội. Thời sinh viên ông được nhận học bổng trong mảng kinh tế địa chất của đại học Thăm dò Địa chất Liên bang Nga.

Về gia đình ông Phạm Nhật Vượng có vợ là bà Phạm Thu Hương, đang là Phó chủ tịch HĐQT VinGroup. Phạm Nhật Vượng có 3 người con là: Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Anh.

Chân dung ông Phạm Nhật Vượng chủ tịch tập đoàn Vingroup

Ông Phạm Nhật Vượng

Lộ trình phát triển của Ông Phạm Nhật Vượng

Chính thức đổi tên thành Vingroup vào tháng 9/2009, tên pháp lý là Tập đoàn đầu tư Việt Nam. Năm 2010, ông Phạm Nhật Vượng bán công ty Technocom với giá 150 triệu USD cho Nestle. Bên cạnh đó, ông sở hữu 2 nhà máy ở Kharkov, quy mô 1,900 lao động, doanh thu 100 triệu USD/năm. Sau đó Ông Vượng về lại Việt Nam phát triển 2 mảng chính là bất động sản và du lịch – nghỉ dưỡng. Theo đó, ông nhanh chóng ghi dấu ấn tại hàng loạt dự án lớn: Vincom Center Bà Triệu, Vincom Center HCM, Vinpearl Nha Trang.

 • Tháng 8 năm 2009, Phạm Nhật Vượng được bầu làm Chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam. Ông là người sáng lập Vinpearl Land (VPL) và Công ty cổ phần Vincom (VIC).
 • Tháng 10/2018, ra mắt dòng xe hơi Vinfast.
 • Cuối năm 2018, công bố 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart. chiết 16.7% thị phần
 • Cuối năm 2017, niêm yết Vincom Retail lên sàn với 4 dòng thương hiệu là Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza, Vincom+.
 • Tháng 12/ 2019, VinCommerce (bán lẻ) và Công ty VinEco (nông nghiệp) sáp nhập với công ty Masan – Masan Consumer Holding
 • Năm 2013, Ông Vượng lần đầu được công nhận tỷ phú với tổng tài sản 1,5 tỷ USD (theo Forbes)

Tầm nhìn – Sứ mệnh của tập đoàn Vingroup

Sức mạnh của doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam khát vọng là người tiên phong đi đầu và có sự ổn định bền vững. Tập đoàn Vingroup mong muốn trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam, vương xa ra tầm quốc tế. Khẳng định vị thế vững vàng trên thương trường thế giới. Không ngừng sáng tạo cho ra những sản phẩm chất lượng, dịch vụ đẳng cấp. Ngày càng cải thiện cuộc sống người dân cà ngân tầm vị tế con người Việt trên toàn thế giới.

Sứ mệnh của Vingroup là mang đến cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho người Việt. Tập đoàn VinGroup luôn tâm niệm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”. Ngày càng có chỗ đứng và được lòng tin của người dân Việt Nam. Tập đoàn Vingroup đã nhiều lần chứng minh bằng những sản phẩm chất lượng, công trình vượt trội hay dịch vụ đẳng cấp tiêu chuẩn thế giới.

 • Đối với thị trường: mang đến các sản phẩm, dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm độc đáo có giá trị sáng tạo cao, mang trải nghiệm mới đến khách hàng
 • Đối với cổ đông và đối tác: Đặt nặng vấn đề tinh thần hợp tác cùng phát triển vì khát vọng vương xa ra thị trường quốc tế. Tạo dựng niềm tin và cam kết trở thành đối tác tin cậy số 1
 • Đối với nhân viên: Kiến tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo. Nhân văn và nhiều cơ hội phát triển con người
 • Đối với xã hội: Tham gia tích cực các hoạt động vì cộng đồng, thể hiện trách nhiệm cao với công dân. Nâng cao tình thần tương thân tương ái tự hào dân tộc Việt Nam

Tập đoàn Vingroup là sân sau của ai?

Cổ phiếu Vingroup – Vingroup Stock

Tập đoàn Vingroup (Hose: VIC) được niêm yết với ngành xây dựng và bất động sản, phát triển bất động sản. Một số thông tin cơ bản về cổ phiếu Vingroup cũng như mã chứng khoáng của VinGroup. Resviet có tổng hợp nhanh một số tin liên quan về báo cáo tài chính Vingroup thời gian hiện tại.

Giá cổ phiếu Vingroup: 105,100 đồng
Mã chứng khoáng Vingroup: VIC
Báo cáo tài chính Vingroup

Báo cáo tài chính Vingroup

Các dự án của Vingroup

Bước qua thời gian dài phát triển, Vingroup được biết đến qua vai trò chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản quy mô. Nổi bật như chuỗi các căn hộ Vinhomes đưa ra thị trường đều được đón nhận nồng nhiệt. Chính thương hiệu này mang đến sự hấp dẫn cứ mỗi khu dự án mới được triển khai. Phân khúc giúp tên tuổi của tập đoàn Vingroup nổi tiếng nhanh chóng. Đa phần những dự án căn hộ đều sở hữu quy mô lớn, được đầu tư bài bản hiện đại.

Căn hộ thương hiệu Vinhomes

Hàng loạt những dự án căn hộ cao cấp được Vinhomes trình làng với sức hút lớn. Thị phần căn hộ Vinhomes trải dài từ Bắc đến Nam. Điểm nổi bật những dự án này thường đi kèm với chuỗi sinh thái đẳng cấp mà Vingroup xây dựng. Hình thành cộng động dân cư khu đô thị hiện đại mới. Có thể nói, từ khi các dự án căn hộ Vinhomes hình thành điểm móc để tăng giá bất động sản đảo ngược so với trước đây. Thay vì lấy các quận trung tâm là tâm thì bây giờ là các khu đô thị Vinhomes là tâm điểm để đánh giá. Một số dự án căn hộ Vinhomes tiêu biểu như:

Vinhomes The Empire, Vinhomes Grand Park, Vinhomes Green Villas, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes New Center, Vinhomes Marina, Vinhomes West Point, Vinhomes Star City, Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Vinhomes Riverside, Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Dragon Bay, Vinhomes Bắc Ninh, Vinhome Green Bay, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Imperia, Vinhomes Riverside – The Harmony, Vinhomes Hóc Môn, Vinhomes Nhơn Trạch.

Giá trị và tính thanh khoảng của chuỗi căn hộ Vinhomes rất cao, tốc độ tăng giá tích cực. Thị trường giao dịch mua bán căn hộ Vinhomes hết sức sôi nổi. Bên cạnh đó, mảng cho thuê cũng hết sức nhộn nhịp, người dân đang hướng đến việc sinh sống trong các khu đô thị đẳng cấp của Vin.

Dự án Vinhome Central Park Quận Bình Thạnh - Tập đoàn Vingroup là sân sau của ai?

Thương hiệu Vincom Shophouse

Chuỗi trung tâm thương mại Vincom hiện tại có độ phủ sóng rộng khắp toàn cả nước. Hầu như tỉnh thành nào tại Việt Nam đều có mặt của các tòa nhà trung tâm thương mại Vincom. Biểu tượng của các trung tâm mua sắm hiện đại, đẳng cấp. Đi kèm đó là loại hình shophouse hết sức thu hút khách đầu tư. Nổi bật là sự tăng giá rất cao và thanh khoảng rất tốt. Nguyên nhân lớn là uy tín của tập đoàn Vingroup. Một số dự án tiêu biểu như:

Vincom Shophouse Mỹ Tho, Vincom Shophouse Cà Mau, Vincom Shophouse Bạc Liêu, Vincom Shophouse Yên Bái, Vincom Shophouse Rạch Giá, Vincom Shophouse Tuyên Quang, Vincom Shophouse Vị Thanh, Vincom Shophouse Lạng Sơn, Vincom Shophouse Phủ Lý, Vincom Shophouse Trà Vinh,Vincom Shophouse Quảng Bình, Vincom Shophouse Vĩnh Long, Vincom Shophouse Long An, Vincom Shophouse Phú Yên, Vincom Shophouse Tây Ninh,Vincom Shophouse Sơn La, Vincom Shophouse Biên Hòa, Vincom Shophouse Quảng Ngãi, Vincom Shophouse Hải Phòng, Vincom Shophouse Thái Bình, Vincom Shophouse Thanh Hóa, Vincom Shophouse Thái Nguyên, Vincom Shophouse Cần Thơ.

Vincom Center - Tập đoàn Vingroup là sân sau của ai?

Vincom Center

Thương hiệu Vinpearl

Thiên đường nghĩ dưỡng đẳng cấp 5 sao được Vingoup khai thác cực kỳ hiệu quả. Nhắc đến thương hiệu Vinpearl đều có thể hình dung về chất lượng dịch vụ đẳng cấp. Một số dự án lớn như: Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng, Vinpearl Condotel Empire Nha Trang, Vinpearl Condotel Beachfront Nha Trang, Vinpearl Discovery Hà Tĩnh, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Vinpearl Luxury Nha Trang, Vinpearl Discovery 1 Phú Quốc, Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, The 5way Phú Quốc.

Vinpearl - Tập đoàn Vingroup là sân sau của ai?

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ trụ sở Vingroup: Số 7 Đường Bằng Lăng 1, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội
 • Điện thoại: +84 (24) 3974 9999
 • Fax: +84 (24) 3974 8888
5/5 - (1 bình chọn)
Tags:

  LIÊN HỆ TƯ VẤN RESVIET

  Bình luận
  DỰ ÁN TIÊU BIỂU

  A&T SKY GARDEN | THE EMERALD 68DE LA SOL | DATXANHHOMES RIVERSIDE | ONE VERANDAH | URBAN GREEN | PARIS HOÀNG KIM | AVATAR THỦ ĐỨC | THỦ THIÊM ZEIT RIVER | THE GLOBAL CITY | THE CLASSIA | THE RIVANA | THE RIVUS | SENTURIA AN PHÚ | LAKEVIEW CITY | FIATO PREMIER | GEM SKY WORLD | OPAL BOULEVARD | ST MORITZ | OPAL SKYLINE | CARA RIVER PARK | THE 5WAY PHÚ QUỐC 

  • Gem Sky World
   Gem Sky World
  • Tecco Felice Homes
   Tecco Felice Homes
  • Opal Skyline
   Opal Skyline
  • Opal Boulevard
   Opal Boulevard
  • Opal Cityview
   Opal Cityview
  • Lux Riverview
   Lux Riverview
  0934 71 79 86