Hotline: 0934 71 79 86
Icon Collap
Trang chủ » Quy hoạch » Vành Đai 3

Vành Đai 3

Hệ thống tuyến đường Vành Đai đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề giao thông tại TP.HCM. Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, thành phố đang gặp nhiều khó khăn về sức ép giao thông, tắc nghẽn, kẹt xe, tai nạn giao thông và xuống cấp hạ tầng kỹ thuật. Do đó, việc đầu tư xây dựng đường Vành Đai 3 TP HCM với nguồn vốn trợ cấp ODA từ Hàn Quốc là một bước tiến đáng kể trong việc cải thiện giao thông và nâng cao chất lượng đô thị. Đây là tin tức đáng chú ý cho cả những người sống tại TP.HCM và các nhà đầu tư.

Quy hoạch dự án đường Vành Đai 3 TP HCM

Tổng quan dự án đường Vành Đai 3 TPHCM

Đường Vành Đai 3 TP.HCM đã được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính phủ từ năm 2011 và sau đó được điều chỉnh lại vào năm 2013. Dự án này do Bộ GTVT là cơ quan chủ quản và Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long là đơn vị thực hiện. Dự án được phê duyệt với tổng vốn đầu tư xây dựng là 55.805 tỷ đồng. UBND TP.HCM đã đề xuất kiến nghị Chính phủ sớm triển khai khởi công xây dựng đường Vành đai 3. HĐND TP.HCM cũng đã tạm ứng ngân sách khoảng 2.939 tỷ đồng để bồi thường giải phóng mặt bằng, nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Quy hoạch tuyến đường Vành đai 3 là cao tốc tại đô thị, cho xe lưu thông với vận tốc 100 km/h và được chia thành 4 đoạn để triển khai.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 105/NQ-CP vào ngày 15 tháng 8 năm 2022, về việc triển khai Nghị quyết 57/2022/QH15 của Quốc hội, đưa ra chủ trương đầu tư cho dự án xây dựng Đường Vành Đai 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đường Vành đai 3 sẽ bắt đầu từ Km 38 + 500 lý trình đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (khu vực Nhơn Trạch), vượt qua sông Đồng Nai tại cầu Nhơn Trạch và đi qua thành phố Thủ Đức, giao cắt đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 1 (xa lộ Hà Nội) tại khu vực Tân Vạn. Đường Vành đai 3 cũng sẽ cắt quốc lộ 13 tại thành phố Thủ Dầu Một, vượt qua sông Sài Gòn tại cầu Bình Gởi, cắt quốc lộ 22 tại huyện Hóc Môn và đi qua Kênh An Hạ, Mỹ Yên – Tân Bửu trước khi kết thúc tại đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương và đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Tổng quan dự án đường Vành Đai 3 TPHCM

Quy mô dự án đường Vành Đai 3 TP HCM

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM với tổng chiều dài gần 97.7 km sẽ trải qua các địa phận của 4 tỉnh, thành phố Long An, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Với quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp ở hai bên, đây sẽ là tuyến đường cao tốc đô thị cho xe lưu thông với tốc độ 100 km/h. Dự án sẽ được triển khai thi công thành 4 đoạn khác nhau.

Đoạn 1: Đoạn đầu tiên Nhơn Trạch – Tân Vạn dài hơn 25.85 km, sẽ đi qua các địa phận của tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, có 13 km được xây dựng trên cao, bắt đầu từ nút giao Tân Vạn và nối liền với đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Đây là một trong những đoạn đường quan trọng nhất của dự án, giúp tối ưu hóa giao thông giữa các khu vực trong thành phố và giảm thiểu tình trạng ùn tắc.

Đoạn 2: Đoạn thứ hai Tân Vạn – Bình Chuẩn dài 15.3km đã đưa vào khai thác sau khi tỉnh Bình Dương đầu tư xây dựng theo hình thức PPP. Tuyến đường đi qua địa bàn Bình Dương, trùng đường Tân Vạn – Mỹ Phước (dài 16.3 km đi trên cao) với tổng chiều dài 24.5km, bắt đầu tại nút giao Tân Vạn và kết thúc tại thành phố Thủ Dầu Một, vượt sông Sài Gòn tại vị trí cách cảng Bà Lụa khoảng 500m (sẽ xây dựng cầu Bình Gởi mới). Quy hoạch đường cao tốc đạt tiêu chuẩn loại A với 8 làn xe và dự kiến hoàn thành trước năm 2020.

Đoạn 3: Đoạn từ Quốc lộ 22 đến Bình Chuẩn dài 19.1 km sẽ đi qua địa bàn của tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Dự án này sẽ đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng trong giai đoạn 1.

Đoạn 4: Đoạn từ Quốc Lộ 22 đến Bến Lức dài 28.9km và đi qua địa phận TP.HCM và Long An. Dự án này ước tính sẽ đầu tư khoảng 11.000 tỷ đồng cho giai đoạn 1. Khi hoàn thành, đây sẽ là một trong những đường cao tốc đô thị cho xe lưu thông với vận tốc tối đa lên đến 100km/h, giúp cho giao thông trở nên thuận tiện hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội khu vực này.

Quy mô dự án đường Vành Đai 3 TP HCM

Giai đoạn 1 dự án Vành Đai 3 TPHCM

Dự án Vành đai 3 TP.HCM giai đoạn 1 được ước tính có tổng mức đầu tư khoảng 75.377 tỉ đồng, trong đó chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng lên đến 41.589 tỉ đồng. Dự án sẽ xây dựng đường cao tốc 4 làn hạn chế, đường song hành hai bên qua khu đô thị và khu dân cư với 2-3 làn xe và bố trí không liên tục. Trong giai đoạn 1, dự án cũng sẽ giải phóng mặt bằng một lần cho toàn bộ dự án với chiều rộng từ 63m đến 74.5m. Tiến độ dự án được Quốc hội thông qua đầu tư vào tháng 5/2022, dự kiến khởi công vào năm 2023, thông xe vào năm 2025 và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2026. Một đoạn gần nút giao Tân Vạn cũng sẽ được giải tỏa 120m để kết nối với cảng Long Bình.

Giai đoạn 1 gồm 2 dự án thành phần: dự án 1A và dự án 1B.

Dự án 1A là một trong hai dự án của giai đoạn 1 của Vành đai 3 TPHCM, với tổng chiều dài 8.75km. Đường này nối từ tỉnh lộ 25B đến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây – TP.HCM, bao gồm 6.3km địa bàn Đồng Nai và 2.45km địa bàn TP.HCM. Tổng mức đầu tư ban đầu dự kiến cho dự án này là hơn 6.900 tỷ đồng, được tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) thông qua nguồn vốn vay ODA của CP Hàn Quốc. Dự án dự kiến khởi công trong năm 2023 và hoàn thành vào năm 2025.

Dự án 1A đã được Bộ GT-VT phê duyệt tăng tổng mức đầu tư lên hơn 6.900 tỷ đồng do chi phí giải phóng mặt bằng tăng gấp đôi so với dự kiến ban đầu. Đoạn đường này có 6 làn xe rộng 20-26m và vận tốc 80km/h. Tuy nhiên, một thành phần đáng chú ý của dự án là cây cầu Nhơn Trạch bắc qua sông Đồng Nai, với chiều dài hơn 2km, kết nối TP.HCM với Đồng Nai và Bình Dương. Cây cầu này sẽ giúp giảm áp lực giao thông tại cầu Đồng Nai và các tuyến đường nội đô TP.HCM khi hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Dự án 1B có chiều dài 8.7km, bắt đầu từ cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và kết thúc tại nút giao trạm 2 (Xa lộ Hà Nội), 8 làn xe cùng với 2 tuyến song hành và vỉa hè hai bên với tổng vốn đầu tư lên tới gần 4.000 tỷ đồng. Việc giải phóng mặt bằng cho dự án này đã tốn kém hơn 1.053 tỷ đồng.

Giai đoạn 1 dự án đường Vành Đai 3 TP HCM

13km Vành Đai 3 giai đoạn 1 được xây trên cao

Dự án đường Vành đai 3 TP HCM tiếp tục được triển khai trên cao để phù hợp với địa hình và giảm chi phí bồi thường. Khoảng 13km trên cao sẽ được xây dựng từ nút giao cao tốc Long Thành – Dầu Giây đến Tân Vạn, thuộc địa phận quận Thủ Đức. Theo lãnh đạo TCIP, phương án này sẽ tiết kiệm chi phí giải phóng mặt bằng và đoạn trên cao chỉ cần giải tỏa bờ rộng 63m. Kết nối đến cảng ICD Long Bình, đoạn trên cao đảm bảo an toàn và giải quyết nhu cầu giao thông, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội. Tổng chiều dài đường Vành đai 3 TP HCM dự kiến là 53km, trong đó có 12.75km được thiết kế trên cao.

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn thuộc giai đoạn 1 đường Vành Đai 3

Tiến độ xây dựng cầu Nhơn Trạch (Đoạn 1 Vành Đai 3)

Hạng mục chính của giai đoạn 1 là cầu Nhơn Trạch bắc qua sông Đồng Nai. Cầu Nhơn Trạch dài 2.6km, rộng 19.5m, với kinh phí hơn 1.800 tỷ đồng và đường dẫn ở hai đầu cầu tổng chiều dài hơn 5,6km. Dự án do đơn vị tư vấn giám sát liên danh Sambo-Kunhwa-Jinwoo (Hàn Quốc) thực hiện và nhà thầu KUMHO E&C (Hàn Quốc) đảm nhiệm gói thầu xây lắp CW1 (cầu Nhơn Trạch). Hiện nay, khu vực thi công tại phường Long Trường đang rất sôi động với sự hiện diện của nhiều loại máy móc và thiết bị.

Hơn 31.000 tỷ đồng khép kín đường Vành Đai 3 đoạn TP.HCM

Công ty Cửu Long vừa trình bộ GTVT kế hoạch khép kín đường Vành Đai để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông tại TP HCM. Trong đó, ưu tiên triển khai khép kín ba đoạn dài 65 km của dự án Vành đai 3 TP HCM trong giai đoạn 2021-2025.

Dự án gồm hai thành phần chính, trong đó thành phần 1 có tổng ngân sách dự kiến lên đến 9.300 tỷ đồng, bao gồm đoạn 1A từ tỉnh lộ 25B đến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với chiều dài 8.7 km, và đoạn 1B từ cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đến nút giao trạm 2 xa lộ Hà Nội với chiều dài 9 km.

Thành phần 2 của dự án gồm hai đoạn 2A và 2B, với tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 6,700 tỷ đồng, trong đó có khoản vay từ quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) lên đến 125 triệu USD. Đoạn 2A bắt đầu từ cao tốc Bến Lức – Long Thành đến Tỉnh lộ 25B thuộc tỉnh Đồng Nai với chiều dài 5 km, trong khi đoạn 2B từ nút giao Lê Văn Việt quận 9 đến đường Mỹ Phước – Tân Vạn với chiều dài hơn 11 km.

Dự án Vành Đai 3 TP HCM được quy hoạch với quy mô gồm 4-8 làn xe, tốc độ từ 100 km/h và dự kiến sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và đô thị của thành phố.

Hơn 31.000 tỷ đồng khép kín đường Vành Đai 3 đoạn TP.HCM

Tiến độ dự án đường vành đai 3 TP HCM

Đồng bộ hóa và đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Vành đai 3 là một trong những mục tiêu được UBND 4 tỉnh Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Long An cam kết thực hiện trong giai đoạn 2021-2025. Theo đó, sẽ tập trung thi công hai đoạn đường quan trọng từ Bình Chuẩn (Bình Dương) đến quốc lộ 22 (TP.HCM) và từ quốc lộ 22 đến Bến Lức (Long An). Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, các tỉnh đã tiến hành công tác giải phóng mặt bằng trong năm 2019-2020 và chuẩn bị cho thi công trong năm 2021. Dự kiến, dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2024, mang lại nhiều tiện ích và giá trị kinh tế cho khu vực.

Bất động sản khu vực Vành đai 3 TPHCM có triển vọng ra sao?

Vành đai 3 TP HCM được xem là một trong những công trình giao thông quan trọng của thành phố, và hiện đã có hàng chục dự án xung quanh nó. Dự kiến khi hoàn thành, dự án sẽ giúp tăng mức độ kết nối giữa các khu vực và thành phố vệ tinh của TP.HCM. Giá bất động sản tại các khu vực gần đó như Thành phố Thủ Đức và Đồng Nai sẽ tăng đáng kể, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ góp phần xây dựng một mạng lưới giao thông hoàn chỉnh theo quy hoạch, tạo thuận lợi cho người dân trong việc di chuyển và phát triển kinh tế vùng.

Khu vực Đông Sài Gòn và đặc biệt là Quận 9 đang trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản TP.HCM nhờ vị trí đắc địa và sự đa dạng của các sản phẩm bất động sản. Ngoài ra, hạ tầng ngày càng được cải thiện tại khu vực này, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh và phát triển.

Các công trình hạ tầng quan trọng tại Quận 9 bao gồm tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, bến xe miền Đông mới, các trục đường giao thông chính mở rộng như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Phạm Văn Đồng và sân bay quốc tế Long Thành. Đây là những yếu tố quan trọng giúp Quận 9 trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Ngoài ra, Quận 9 còn là nơi tập trung của các khu công nghệ cao như Samsung, Intel, Microsoft… điều này hội tụ nhiều chuyên gia, nhân lực trí thức tinh hoa của thành phố, tạo nên một môi trường kinh doanh và phát triển thịnh vượng trong tương lai.

Với tiềm năng lớn từ quỹ đất và hạ tầng phát triển, cùng với sự hình thành của đường vành đai 3 TPHCM, TP.Thủ Đức và đặc biệt là Quận 9 đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Khu vực này được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ, trở thành một điểm sáng mới thu hút các nhà đầu tư và người mua nhà sau Quận 2 trên thị trường địa ốc phía Đông thành phố.

Bất động sản khu vực Vành đai 3 TPHCM có triển vọng ra sao?

Fenice Paradise

Free Land vừa ra mắt phân khu mới Fenice Paradise trong khu đô thị King Bay tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Với quy mô 17.8ha, dự án bao gồm 356 sản phẩm bao gồm nhà phố – biệt thự, shophouse. Vị trí đắc địa của Fenice Paradise tọa lạc trên mặt tiền đường Vành Đai 3, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, sở hữu 3 mặt giáp sông. Dự án được thiết kế với hệ sinh thái tiện ích khép kín, bao gồm trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học và các tiện ích khác. Giá bán dự kiến của Fenice Paradise là khoảng 40 – 50 triệu/m².

Phối cảnh dự án Fenice Paradise Nhơn Trạch Đồng Nai

Lumière Boulevard

Lumiere Boulevard do Masterise Homes phát triển, dự án nằm tại trung tâm đại đô thị Vinhomes Grand Park, Quận 9. Dự án có quy mô 3.4ha, gồm 5 tháp, 2422 căn hộ. Giá bán hiện tại: 50 – 76.4 triệu/m² Với mục tiêu xây dựng một khu compound khép kín tiện nghi, cư dân Lumière Boulevard sẽ được tiếp cận với các tiện ích đẳng cấp như công viên xanh 36ha, biển hồ nhân tạo, toà nhà văn phòng 45 tầng, đại lộ mua sắm Manhattan, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, bến du thuyền The Manhattan Glory, hệ thống trường Vinschool và bệnh viện quốc tế Vinmec. Với không gian sống trong lành, hài hòa với thiên nhiên, Lumière Boulevard hứa hẹn là một lựa chọn lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm cuộc sống tiện nghi và an lạc.

Dự án căn hộ Lumiere Boulevard Quận 9, chủ đầu tư Masterise Homes

The Beverly 

The Beverly bao gồm 10 tòa căn hộ cao từ 30-35 tầng và tổng diện tích gần 80.000m². Với 5.088 căn hộ (bao gồm 134 shophouse), The Beverly là phân khu cao tầng thứ 4 của dự án. Theo thông tin từ chủ đầu tư, The Beverly được chia thành hai tiểu khu: The Resort và The Star. Đây là phân khu tiếp theo mở bán của dự án Vinhomes Grand Park sau thành công của các phân khu The Rainbow & The Origami và The Manhattan & The Manhattan Glory. Giá bán hiện tại dao động từ 48.9 – 81.4 triệu/m².

The Beverly Solari

Phân khu The Beverly Solari gồm 13 tòa tháp căn hộ cao từ 25-30 tầng, The Beverly Solari được thể hiện với concept độc đáo kết hợp giữa chủ đầu tư Vinhomes và Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) với nét đặc trưng rõ nét của nền kiến trúc Nhật Bản. Số lượng căn hộ lên tới 9500 căn trải rộng trên diện tích 8.7ha, The Beverly Solari – Vinhomes Grand Park hứa hẹn mang đến cho cư dân không gian sống lý tưởng và tiện nghi với giá bán hiện tại dao động từ 46.8 – 65.6 triệu/m².

Dự án căn hộ The Beverly Solari Vinhomes Grand Park

5/5 - (1 bình chọn)
Tags:

  LIÊN HỆ TƯ VẤN RESVIET

  Bình luận
  DỰ ÁN TIÊU BIỂU

  A&T SKY GARDEN | THE EMERALD 68DE LA SOL | DATXANHHOMES RIVERSIDE | ONE VERANDAH | URBAN GREEN | PARIS HOÀNG KIM | AVATAR THỦ ĐỨC | THỦ THIÊM ZEIT RIVER | THE GLOBAL CITY | THE CLASSIA | THE RIVANA | THE RIVUS | SENTURIA AN PHÚ | LAKEVIEW CITY | FIATO PREMIER | GEM SKY WORLD | OPAL BOULEVARD | ST MORITZ | OPAL SKYLINE | CARA RIVER PARK | THE 5WAY PHÚ QUỐC 

  • Gem Sky World
   Gem Sky World
  • Tecco Felice Homes
   Tecco Felice Homes
  • Opal Skyline
   Opal Skyline
  • Opal Boulevard
   Opal Boulevard
  • Opal Cityview
   Opal Cityview
  • Lux Riverview
   Lux Riverview
  0934 71 79 86