Hotline: 0934 71 79 86
Icon Collap
Trang chủ » Quy hoạch » Mở rộng đường Lê Văn Lương

Mở rộng đường Lê Văn Lương

Thời gian gần đây, chính sách ngành bất động sản và nhà đất tại TP HCM có nhiều thay đổi điều chỉnh. Điều này làm cho quỹ đất tại các khu vực trung tâm đang dần thu hút. Trong khi nhu cầu khách hàng vẫn đang rất nhiều. Dự thảo dự án mở rộng đường Lê Văn Lương kết nối các huyện ở xa trung tâm tạo tiền đề cho những dự án nhà đất, bất động sản khu vực khu Nam Sài Gòn ngày càng được thu hút và có giá trí, nhờ vào khả năng kết nối và đồng bộ từ hạ tầng giao thông.

 ✅Xem thêm thông tin quy hoạch đường Vành Đai 2

Mở rộng tuyến đường Lê Văn Lương

Quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Văn Lương

Dự án mở rộng đường Lê Văn Lương thêm 10km từ quận 4 qua quận 7, huyện Nhà Bè đến Long Hậu, Cần Giuộc, rút ngắn thời gian từ các vùng trên về quận 1, trung tâm thành phố nhanh chóng. Theo quy hoạch đoạn qua quận 7 tuyến đường này sẽ được mở rộng lên 6 – 8 làn xe, lộ giới đến 40 m. Đoạn chạy qua huyện Nhà Bè có tổng chiều dài 7.4 km có 4 cây cầu bắt đầu từ chân cầu Rạch Đỉa và kết thúc tại cầu Rạch Dơi, gần Cần Giuộc, chia ra thành 2 giai đoạn

 • Đoạn 1: Từ cầu Rạch Đỉa đến cầu Long Kiểng lộ giới 40m.
 • Đoạn 2: Từ cầu Long Kiểng đến cầu Rạch Dơi lộ giới 30m.

Bên canh đó, dự án xây mới 4 cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng, cầu Rạch Tôm và cầu Rạch Dơi cũng đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới chuyên đầu tư bất động sản. Dự trù chi phí xây mới cầu Rạch Đỉa  là 470 tỉ đồng. Cầu Rạch Dơi nối với Long Hậu, Cần Giuộc khoảng 602 tỉ đồng. Các công trình xung quanh góp phần cộng hưởng cho tuyến đường Lê Văn Lương: đường Tân Tập – Long Hậu, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Đức Hòa – Tân Tập.

Quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Văn Lương

Nâng cấp 4 cây cầu cũ đường Nguyễn Văn Lương Nhà Bè

Dự án nâng cấp đường Lê Văn Lương tại khu vực Nhà Bè đang được UBND TP đẩy nhanh tiến độ. Trong đó, việc xây dựng và nâng cấp 4 cây cầu cũ trên đoạn đường dài khoảng 7.4km là một trong những công việc quan trọng được sở GTVT thành phố lên phương án thực hiện. Bốn cây cầu sắt hiện tại gồm Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dân khi di chuyển qua cầu. Ban chỉ đạo TP đã giao cho khu quản lý giao thông đô thị số 4 tiến hành khởi công xây dựng cầu Long Kiếng đầu tiên, và hiện đang trong quá trình hoàn thành với tổng mức đầu tư là 557 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành cầu Long Kiếng, dự kiến sẽ tiến hành hoàn thành 3 cây cầu còn lại để hợp nhất với đường Lê Văn Lương, nối huyện Nhà Bè và Long Hậu Cần Giuộc. Việc nâng cấp và xây dựng các cầu mới trên đường Lê Văn Lương sẽ giúp cải thiện tình trạng giao thông và thúc đẩy phát triển bất động sản tại Nhà Bè, quận 7 và Long An.

Dưới đây là những thông tin mới nhất về các cầu trên đường Lê Văn Lương qua địa bàn huyện Nhà Bè:

 • Cầu Rạch Đỉa mới
  • Phần cầu chính dài 329m, rộng 10,5m, đường dẫn hai đầu cầu dài 196 m
  • Đạt tải trọng 30 tấn.
  • Có khoang thông thuyền rộng 33m, cao 5 m để đảm bảo cho các loại tàu thuyền lưu thông.
  • Sẽ thay thế cho cầu sắt cũ, chỉ cho phép xe hai tấn đi qua.
 • Cầu Long Kiểng mới
  • Cầu chính dài khoảng 110m, bề rộng và tải trọng tương đương với cầu Rạch Đỉa.
  • Sẽ thay thế cho cầu cũ yếu chỉ đạt một tấn.
 • Cầu Rạch Tôm mới
  • Chưa được bố trí vốn chuẩn bị đầu tư, Sở GTVT chưa có cơ sở để thẩm định, phê duyệt dự án, thiết kế cơ sở và trình TP lên kế hoạch xây dựng thay thế cầu cũ.
 • Cầu Rạch Dơi mới
  • Dài 418m, rộng 15 m.
  • Có khoang thông thuyền rộng 50 m, cao 6 m để đảm bảo cho các loại tàu thuyền lớn lưu thông từ cảng Hiệp Phước đi về tỉnh Long An.

Những dự án này sẽ được đồng bộ với việc mở rộng đường Lê Văn Lương và chạy song song với đường trục Bắc-Nam, từ đường Trần Xuân Soạn (quận 7) xuống Khu công nghiệp Hiệp Phước (Nhà Bè). Việc này không chỉ tạo thuận lợi về giao thông mà còn kích thích tăng trưởng kinh tế xã hội khu Nam nối xuống Long An.

Nâng cấp 4 cây cầu cũ đường Nguyễn Văn Lương Nhà Bè

Tác động từ việc mở rộng đường Nguyễn Văn Lương Nhà Bè

Việc mở rộng đường Lê Văn Lương được thực hiện nhằm mục đích nâng cao hạ tầng giao thông khu vực Nam Sài Gòn, đồng thời giúp kết nối các vùng, thuận lợi cho di chuyển của công dân. Đây là một đoạn đường quan trọng bắt đầu từ quận 4 đến các tỉnh miền tây và đi ngang các quận huyện của thành phố. Việc nâng cấp đường Lê Văn Lương không chỉ góp phần làm giao thông khu vực Nam Sài Gòn thuận lợi, mà còn là cầu nối kích thích nền kinh tế tỉnh Long An và phía Nam phát triển.

Đặc biệt, việc mở rộng đường Lê Văn Lương còn góp phần thúc đẩy phát triển hạ tầng bất động sản dọc tuyến đường này. Bất động sản khu vực Nhà Bè đang tăng nhiệt, chủ yếu là do 4 cây cầu được nâng cấp trong tương lai. Từ con đường này, chỉ mất vài phút là qua Phú Mỹ Hưng và dễ dàng chạy về trung tâm Sài Gòn bằng đường Nguyễn Hữu Thọ. Giao thông hai khu vực được phân bố đều ra, giảm cường độ giao thông trên trục đường chính Nguyễn Hữu Thọ. Từ đó, bất động sản trục đường Nguyễn Hữu Thọ đã sốt nay càng sốt hơn, cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư tương lai.

Quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Văn Lương

Tiến độ dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Lương Nhà Bè

Dự án mở rộng đường Lê Văn Lương do Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) làm chủ đầu tư đã được đề xuất từ năm 2016 và đã được sở GTVT lên phương án xây dựng. Tuy nhiên, việc giải tỏa vẫn đang gặp nhiều khó khăn, do vẫn còn nhiều hộ dân đang sinh sống trong khu vực quận 7. Hiện tại, thời gian khởi công vẫn chưa được xác định và UBND TP đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ để dự án được hoàn thành sớm nhất. Khi hoàn thành, dự án sẽ giúp cải thiện việc đi lại của người dân và tạo ra nhiều lợi ích cho thị trường bất động sản Nhà Bè, quận 7 và Long An.

Tiến độ dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Lương Nhà Bè

Bất động sản hưởng lợi lớn từ việc mở rộng đường Lê Văn Lương

Theo quy hoạch, đường Lê Văn Lương đi qua huyện Nhà Bè sẽ được mở rộng lên đến 40m. Đây là tuyến đường quan trọng kết nối với các tỉnh miền Tây và còn đi qua các quận huyện của TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, trên đường này đã có khoảng 10 dự án bất động sản đang triển khai.

Việc mở rộng đường Lê Văn Lương sẽ mang lại lợi ích cho nhiều dự án bất động sản nằm trên tuyến đường này. Đặc biệt là khu vực Nhà Bè, chỉ mất vài phút di chuyển qua Phú Mỹ Hưng và dễ dàng chạy về trung tâm Sài Gòn bằng đường Nguyễn Hữu Thọ. Điều này sẽ giúp giảm cường độ giao thông trên trục đường chính Nguyễn Hữu Thọ và tạo ra cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư tương lai.

Cần Giuộc thu hút đầu tư với hàng loạt khu công nghiệp: KCN Đông Nam Á Long An, KCN Long Hậu, KCN Tân Kim, KCN Long Hậu 3. Cần Đước với dự án T&T Long Hậu của T&T Group với quy mô 237 ha, Saigon Village (Lộc Thành) 37ha, Saigon Riverpark (Lộc Thành) 32 ha.

Bất động sản hưởng lợi lớn từ việc mở rộng đường Lê Văn Lương

Goldora Plaza

Đầu tiên trong danh sách các dự án bất động sản nằm trên tuyến đường Lê Văn Lương là dự án Goldora Plaza. Dự án này được chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Xây lắp Vật tư Kỹ thuật (TEMATCO) triển khai với mục đích xây dựng 2 tòa chung cư cao 18 tầng và gồm khoảng 270 căn hộ.

Dự án căn hộ chung cư Goldora Plaza Nhà Bè

Grand Sentosa

Novaland một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất tại Việt Nam, đã công bố đầu tư vào dự án Grand Sentosa Nhà Bè (trước đây là Kenton Node) vào tháng 2 năm 2022. Dự án này có diện tích 10.8 ha và được quy hoạch điều chỉnh vào năm 2017. Dự án bao gồm 9 tòa nhà với 16 tháp, 1.700 căn hộ, 586 căn condotel và 288 phòng khách sạn 5 sao. Nằm trên tuyến đường Lê Văn Lương, dự án Grand Sentosa Nhà Bè sẽ được hưởng lợi từ việc mở rộng đường này, tạo thuận lợi cho giao thông và thu hút khách hàng đầu tư bất động sản.

Dự án căn hộ Grand Sentosa Nhà Bè - chủ đầu tư Novaland

Cao ốc Hưng Phát

Cao ốc Hưng Phát (Hưng Phát Building) tọa lạc tại địa chỉ 928 Lê Văn Lương cũng sẽ được hưởng lợi từ việc mở rộng đường Lê Văn Lương. Dự án này do Hưng Lộc Phát Group đầu tư trên diện tích 7.270m², bao gồm 354 căn hộ với tổng mức đầu tư lên đến 530 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án bất động sản nằm trên tuyến đường Lê Văn Lương và được dự báo sẽ có giá trị tăng cao sau khi đường được mở rộng lên 40m.

Phối cảnh dự án cao ốc Hưng Phát

Hoàng Anh Gold House

Khu căn hộ Hoàng Anh Gold House nằm trong khu vực có đường Lê Văn Lương được mở rộng lên 40m, vì vậy dự án này cũng sẽ hưởng lợi từ việc mở rộng đường. Dự án được chủ đầu tư bởi Hoàng Anh Gia Lai, có diện tích gần 4 ha và gồm 2 toà nhà cao 28 tầng, bao gồm tổng cộng 996 căn hộ. Dự án đã được khởi công từ năm 2011 và hoàn thành để bàn giao cho khách hàng vào năm 2014.

Phối cảnh dự án căn hộ chung cư Hoàng Anh Gold House

Khu nhà ở Tổng Công ty Thái Sơn

Khu nhà ở Tổng Công ty Thái Sơn – Bộ Quốc phòng, được đầu tư bởi Thaison Group, nằm trên diện tích 40.000m². Dự án bao gồm các tòa chung cư cao 10 – 15 tầng và các khu nhà liền kề, nằm sát hai mặt đường lớn là Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ.

Khu nhà ở Tổng Công ty Thái Sơn

La Partenza

Dự án La Partenza của Khải Minh Land (thuộc Khải Hoàn Land) nằm trên đường Lê Văn Lương, cách cầu Long Kiểng khoảng 500 m. Dự án này bao gồm 3 toà tháp cao 25 – 27 tầng, với tổng số 1.296 căn hộ. Diện tích đất của dự án là 18.413 m² với mật độ xây dựng là 26%.

Phối cảnh dự án căn hộ La Partenza Nhà Bè

Khu dân cư Nhơn Đức

Khu dân cư Nhơn Đức là dự án do chủ đầu tư Vạn Phát Hưng đầu tư, nằm trên trục đường Lê Văn Lương. Với diện tích hơn 9,3 ha, dự án bao gồm 382 căn nhà liền kề cao từ 3 đến 5 tầng, mật độ xây dựng 40.5%. Hiện tại, dự án đang được hoàn thiện hạ tầng để sẵn sàng cho việc đưa vào sử dụng.

Khu dân cư Nhơn Đức

Star Village

Intresco là chủ đầu tư của dự án Star Village (hay Khu dân cư Long Thới) nằm trên trục đường Lê Văn Lương với diện tích hơn 55 ha. Dự án này bao gồm nhiều loại hình căn hộ và nhà phố như chung cư cao tầng, biệt thự đơn lập, song lập, nhà liền kề vườn và liền kề phố. Hạ tầng bên trong dự án đã được hoàn thiện để phục vụ cư dân.

Phối cảnh dự án Star Village

T&T City Millennia

Khu đô thị mới Long Hậu nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài, thuộc địa phận xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An. Dự án T&T City Millennia do Thái Sơn Long An (thành viên Tập đoàn T&T) làm chủ đầu tư tại đây với tổng quy mô 267 ha, bao gồm giai đoạn 1 có diện tích 69 ha và được chia thành 2.402 lô Shophouse, nhà liền kề, biệt thự đơn lập và biệt thự song lập. Hiện tại, dự án đã được triển khai và đang trong quá trình xây dựng.

Phối cảnh dự án T&T City Millennia

5/5 - (1 bình chọn)
Tags:

  LIÊN HỆ TƯ VẤN RESVIET

  Bình luận
  DỰ ÁN TIÊU BIỂU

  A&T SKY GARDEN | THE EMERALD 68DE LA SOL | DATXANHHOMES RIVERSIDE | ONE VERANDAH | URBAN GREEN | PARIS HOÀNG KIM | AVATAR THỦ ĐỨC | THỦ THIÊM ZEIT RIVER | THE GLOBAL CITY | THE CLASSIA | THE RIVANA | THE RIVUS | SENTURIA AN PHÚ | LAKEVIEW CITY | FIATO PREMIER | GEM SKY WORLD | OPAL BOULEVARD | ST MORITZ | OPAL SKYLINE | CARA RIVER PARK | THE 5WAY PHÚ QUỐC 

  • Gem Sky World
   Gem Sky World
  • Tecco Felice Homes
   Tecco Felice Homes
  • Opal Skyline
   Opal Skyline
  • Opal Boulevard
   Opal Boulevard
  • Opal Cityview
   Opal Cityview
  • Lux Riverview
   Lux Riverview
  0934 71 79 86