Hotline: 0934 71 79 86
Icon Collap
Trang chủ » Doanh nhân ngành bất động sản » Top 5 doanh nhân bất động sản giàu nhất Việt Nam

Top 5 doanh nhân bất động sản giàu nhất Việt Nam

Sau một năm đầy biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có 1 năm “sôi động” với những con số ấn tượng. Nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh khiến tổng giá trị tài sản của 10 người giàu nhất sàn chứng khoán năm 2021 đạt 528.234 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 353.957 tỷ đồng của top 10 năm 2020. Trong đó, có những doanh nhân lần đầu được xếp vào top 10 doanh nhân giàu nhất Việt Nam.

Ông Phạm Nhật Vượng – Vingroup

Năm 2021, ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục được xếp hạng là người giàu nhất Việt Nam. Hiện ông Vượng đang sở hữu hơn 985 triệu cổ phiếu VIC (25,9% vốn cổ phần) và sở hữu gián tiếp hơn 1.170 triệu cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup.

Tính đến ngày 29/12, tổng giá trị tài sản của ông Vượng đạt hơn 212.142 tỷ đồng và là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Vượng hiện đứng thứ 368 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với 7,4 tỷ USD, tăng 0,1 tỷ USD so với công bố hồi đầu năm của Forbes.

Vợ ông là bà Phạm Thu Hương cũng nắm giữ gần 170 triệu cổ phiếu với thị giá gần 16.722 tỷ đồng, lọt vào top 10 doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán năm 2021.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp tỷ phú Phạm Nhật Vượng được Forbes vinh danh trong danh sách những nhà từ thiện hảo tâm khu vực châu Á năm 2021. Theo đó, ông chủ Vingroup tiếp tục có những đóng góp không nhỏ trong công việc phòng chống Covid-19 ở Việt Nam. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã quyên góp hơn 320 triệu USD cho công tác phòng chống Covid.

Về kết quả kinh doanh, lũy kế 9 tháng đầu năm, Vingroup ghi nhận doanh thu thuần tăng 22%, đạt hơn 90.848 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế cũng xấp xỉ cùng kỳ, đạt 9.715 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 9 tháng đạt gần 3.193 tỷ đồng, giảm 21% so với cùng kỳ.

Ở mảng công nghiệp, Vingroup đột phá với trọng tâm là VinFast, tung ra nhiều dòng xe mới, tiến ra thị trường nước ngoài với việc đưa các mẫu xe tham dự các triển lãm hàng đầu thế giới như Paris. Triển lãm Ô tô (Pháp), Triển lãm Ô tô Los Angeles (Mỹ). VinFast trở thành hãng xe đầu tiên của Việt Nam tham dự các triển lãm quốc tế, đánh dấu Việt Nam trên thị trường ô tô toàn cầu.

Hiện tại, VinFast cũng đang tích cực chuẩn bị cho đợt IPO trên sàn chứng khoán Mỹ vào nửa cuối năm 2022 thông qua hình thức SPAC. Trong đợt chào bán cổ phiếu tại thị trường Mỹ, Vinfast dự kiến ​​sẽ huy động được ít nhất 3 tỷ USD. Trường hợp niêm yết thành công, công ty VinFast sẽ trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được giao dịch gián tiếp cổ phiếu trên sàn chứng khoán lớn nhất thế giới. Điều này được kỳ vọng sẽ đưa giá trị của VinFast nói riêng và Vingroup nói chung có những bước chuyển mình lớn trong thời gian sắp tới.

Ông Phạm Nhật Vượng - Vingroup

Ông Phạm Nhật Vượng – Vingroup

Ông Trần Đình Long – Tập đoàn Hòa Phát

Năm 2021 là một năm đánh dấu sự thành công của “vua thép” Trần Đình Long. Cơn sốt cổ phiếu thép đã đẩy giá cổ phiếu HPG (hiện quanh 46.000 đồng) tăng gấp rưỡi so với hồi đầu năm. Trong năm, có thời điểm giá trị vốn hóa của Hòa Phát đạt hơn 11 tỷ USD và lọt top 15 công ty thép có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

Theo đó, Tổng tài sản của ông Long tăng nhanh chóng. Với việc sở hữu hơn 1,16 triệu cổ phiếu HPG (hơn 26% vốn), giá trị tài sản của ông Long hiện đạt hơn 53.400 tỷ đồng và là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán.

Năm 2020, ông Long bị “rớt” khỏi danh sách tỷ phú thế giới, nhưng năm nay đã trở lại ngoạn mục. Theo thông tin từ Forbes ngày 29/12, giá trị tài sản ròng của ông Long đạt 3,1 tỷ USD, tăng mạnh so với mức 2,2 tỷ USD hồi đầu năm, đứng thứ 1.072 những người giàu nhất thế giới.

Việc HPG tăng giá được thúc đẩy mạnh mẽ bởi hoạt động kinh doanh cốt lõi khi doanh nghiệp này tập trung xây dựng 4 tổng công ty thành viên là sắt thép, sản phẩm thép, nông nghiệp và bất động sản.

Với định hướng bất động sản sẽ là ngành chủ lực sau thép, ông Long và Hòa Phát liên tục đẩy mạnh hoạt động “săn quỹ đất” tại nhiều địa phương. Mới đây nhất, Hòa Phát hợp tác với KDI Holding đề xuất đầu tư 2 dự án với tổng diện tích hơn 2.800 ha tại tỉnh Khánh Hòa. Hay trước đó là hàng loạt dự án tại Quảng Ngãi, Cần Thơ, mở rộng đầu tư tại Hưng Yên.

Thực tế, Hòa Phát tham gia đầu tư bất động sản từ khá sớm và đã sở hữu quỹ đất lớn với hàng loạt dự án nổi tiếng tại Hà Nội như tổ hợp văn phòng và nhà ở cao cấp tại 257 Giải Phóng, Đống Đa; Khu phức hợp Mandarin Garden tại Cầu Giấy; Chung cư Mandarin Garden 2 mặt tiền Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Mai.

Công ty này cũng đang đầu tư khai thác hạ tầng kỹ thuật một số KCN như: Khu công nghiệp Phố Nối A (600ha), Khu công nghiệp Yên Mỹ II (GĐ 1 là 97,5ha) tại Hưng Yên; KCN Hòa Mạc – Hà Nam (quy mô 131ha).

Ông Trần Đình Long - Tập đoàn Hòa Phát

Ông Trần Đình Long – Tập đoàn Hòa Phát

Ông Đỗ Anh Tuấn – Sunshine Group

Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sunshine Group, là một ngôi sao sáng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Sự tăng trưởng nóng của các cổ phiếu SCG, SSH, KSF ngay khi lên sàn chứng khoán đã nhanh chóng đưa tên tuổi doanh nhân Đỗ Anh Tuấn vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán và lần đầu tiên là doanh nhân bất động sản. Giàu thứ 3 trên sàn.

Ngoài vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị Sunshine Group, ông Tuấn còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị của các công ty thành viên như Công ty Cổ phần (CTCP) Sunshine Homes, CTCP Đầu tư Xây dựng Phú Thượng, Công ty Cổ phần Tập đoàn KSG, Công ty Cổ phần Xây dựng SCG.

Tháng 4/2021, Công ty Cổ phần Xây dựng SCG (mã: SCG) được niêm yết giao dịch trên UpCoM với khối lượng 50 triệu cổ phiếu. Với giá tham chiếu 20.600 đồng / cổ phiếu, ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, SCG đã tăng lên 28.800 đồng / cổ phiếu với lượng dư mua gần 2 triệu cổ phiếu, nâng giá trị vốn hóa của SCG lên 1.440 tỷ đồng. Chốt phiên giao dịch ngày 29/12, SCG giao dịch ở mức giá 77.000 đồng / cổ phiếu.

Tiếp đến, tháng 8/2021, CTCP Sunshine Homes đưa 250 triệu cổ phiếu SSH lên giao dịch trên UpCoM với giá tham chiếu 21.600 đồng / cổ phiếu và nhanh chóng tăng mạnh với biên độ gần 40% lên 30.200 đồng / cổ phiếu ngay khi mở bán. cửa. Hiện giá cổ phiếu mã SSH khoảng 100.400 đồng/cổ phiếu.

Sunshine Homes được biết đến là thương hiệu bất động sản cao cấp của Tập đoàn Sunshine Group với các dòng sản phẩm nổi bật như Sunshine Apartment, Sunshine Villas, Sunshine Sky Villas, Sunshine Marina, Sunshine Premier, nổi bật với các dự án Sunshine Heritage Hanoi, Sunshine Capital Hanoi.

Mới đây nhất, 300 triệu cổ phiếu KSF của CTCP Tập đoàn KSFinance tiếp tục được niêm yết trên sàn chứng khoán, với giá tham chiếu 36.000 đồng / cổ phiếu, tương ứng giá trị vốn hóa thị trường là 10.800 tỷ đồng. Ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, thị giá KSF đã tăng trần gần 30% lên 46.800 đồng / cổ phiếu. Kết phiên 29/12, KSF đang giao dịch ở mức giá 76.000 đồng / cổ phiếu.

KSFinance Group hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư bất động sản và phát triển dự án; mở rộng hoạt động sang lĩnh vực công nghệ – tài chính với chiến lược chính là phát triển các dự án bất động sản thương mại và văn phòng theo mô hình Trung tâm tài chính 4.0. Ông Đỗ Anh Tuấn là cổ đông lớn duy nhất của KSFinance Group, tương đương 54,24% vốn điều lệ.

Với việc sở hữu 162,72 triệu cổ phiếu KSF; 8,5 triệu cổ phiếu SCG; Với 243,7 triệu cổ phiếu SSH và hơn 17,97 triệu cổ phiếu KLB, ông Tuấn trở thành người giàu thứ 5 trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2021 với giá trị vốn hóa hơn 37.400 tỷ đồng.

Ông Đỗ Anh Tuấn - Sunshine Group

Ông Đỗ Anh Tuấn – Sunshine Group

Ông Bùi Thành Nhơn – Tập đoàn Novaland

Với tổng giá trị vốn hóa thị trường đạt 36.167 tỷ đồng, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland, đứng thứ 4 trong giới doanh nhân bất động sản và đứng thứ 6 trong danh sách những người giàu trên sàn chứng khoán năm 2021.

Ông Nhơn hiện là cổ đông lớn nhất của Novaland với 21,57% cổ phần. Ngoài ra, ông Nhơn còn là người đứng đầu nhiều công ty khác liên quan đến Novaland như Chủ tịch Hội đồng quản trị NovaGroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Diamond Properties, Chủ tịch Hội đồng quản trị Anova Corp.

Ông Bùi Thành Nhơn đăng ký chuyển nhượng hơn 107,3 ​​triệu cổ phiếu NVL để góp vốn tăng vốn điều lệ vào Tập đoàn NovaGroup. Nếu thương vụ thành công, ông Nhơn sẽ giảm tỷ lệ sở hữu xuống 14,25% và Tập đoàn NovaGroup nâng tỷ lệ sở hữu lên 26,96% vốn tại Novaland.

Về hoạt động kinh doanh, trong năm 2021, Novaland và các công ty liên quan sẽ liên tục huy động vốn để phát triển các dự án và phục vụ hoạt động M&A, mở rộng quỹ đất tại các tỉnh phía Nam. Song song đó, Novaland tiếp tục hoàn thiện các dự án khu đô thị du lịch – đô thị quy mô lớn như The Grand Manhattan (Q.1, TP.HCM), Aqua City (Đồng Nai), NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) và NovaWorld Hồ Tràm. (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, Novaland vẫn ghi nhận kết quả khả quan với việc bàn giao và ghi nhận doanh thu tại các dự án như Saigon Royal, Aqua City, NovaHills Mũi Né, Victoria Village, NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Phan Thiết.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Novaland ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất gần 10.362 tỷ đồng, tăng gần 159%, lợi nhuận sau thuế đạt gần 2.550 tỷ đồng, giảm 23% so với cùng kỳ năm 2020.

Ông Bùi Thành Nhơn - Tập đoàn Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn – Tập đoàn Novaland

Ông Nguyễn Văn Đạt – Phát Đạt

Ông Nguyễn Văn Đạt hiện đang là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt, hiện sở hữu hơn 297,6 triệu cổ phiếu PDR với tổng giá trị tài sản hơn 28 nghìn tỷ đồng và đứng thứ 8 trong danh sách. người giàu đặt trên sàn.

Phát Đạt định hướng mở rộng sản phẩm kinh doanh sang các địa phương mới, tiêu biểu như Quảng Ngãi, Bình Định, Bình Dương, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua việc thực hiện nhiều thương vụ M&A. thu hồi đất.

Năm 2021, doanh nghiệp này mua lại thành công 99% vốn của một doanh nghiệp sở hữu dự án trên khu đất có diện tích 2.735m2 tại địa chỉ số 223 – 225 Trần Phú, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Phát Đạt cũng đã hoàn tất việc mua 99,5% cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Bình Dương, được quyền sở hữu và phát triển dự án chung cư Bình Dương Tower có diện tích 4,5ha; đã mua 99,3% cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư Serenity (Bà Rịa – Vũng Tàu) sở hữu dự án có diện tích gần 7,4ha; đã mua 99% vốn của Công ty cổ phần Bến Thành – Long Hải với dự án 12,6ha.

Hiện Phát Đạt đang sở hữu hàng loạt quỹ đất lớn tại nhiều địa phương, tiêu biểu như: Phú Quốc (179,5ha), Bình Định (159,4ha), Quảng Ngãi (44,2ha), TP.HCM (25,6ha), Bà Rịa – Vũng Tàu (51,53ha), Bình Dương (8,2ha),… thuận lợi cho việc phát triển các loại hình như khu phức hợp, khu dân cư, khu thương mại dịch vụ, từng bước hoàn thiện hệ sinh thái bất động sản dịch vụ.

Báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021, Phát Đạt đạt 2.391 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm nhẹ 4% và lợi nhuận sau thuế đạt 1.109 tỷ đồng, tăng 54% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Nguyễn Văn Đạt - Phát Đạt

Ông Nguyễn Văn Đạt – Phát Đạt

5/5 - (1 bình chọn)
Tags:

  LIÊN HỆ TƯ VẤN RESVIET

  Bình luận
  DỰ ÁN TIÊU BIỂU

  A&T SKY GARDEN | THE EMERALD 68DE LA SOL | DATXANHHOMES RIVERSIDE | ONE VERANDAH | URBAN GREEN | PARIS HOÀNG KIM | AVATAR THỦ ĐỨC | THỦ THIÊM ZEIT RIVER | THE GLOBAL CITY | THE CLASSIA | THE RIVANA | THE RIVUS | SENTURIA AN PHÚ | LAKEVIEW CITY | FIATO PREMIER | GEM SKY WORLD | OPAL BOULEVARD | ST MORITZ | OPAL SKYLINE | CARA RIVER PARK | THE 5WAY PHÚ QUỐC 

  • Gem Sky World
   Gem Sky World
  • Tecco Felice Homes
   Tecco Felice Homes
  • Opal Skyline
   Opal Skyline
  • Opal Boulevard
   Opal Boulevard
  • Opal Cityview
   Opal Cityview
  • Lux Riverview
   Lux Riverview
  0934 71 79 86