Hotline: 0934 71 79 86
Icon Collap
Trang chủ » Chủ đầu tư » Sunshine Group

Sunshine Group

Sunshine Group là một trong những Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam hiện nay. Sunshine Group là một trong những Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam hiện nay. Kể từ khi chính thức ra nhập thị trường bất động sản, Sunshine Group đã nhanh chóng giành được thị phần, trở thành một trong những tên tuổi lớn. Chính bởi vậy, thông tin về Sunshine Group và người đứng đầu Tập đoàn này, nhận được sự quan tâm rất nhiều từ khách hàng cũng như giới đầu tư.

Tạo được tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản, các dự án của Sunshine Group sở hữu vị thế đắc địa trải dài ở nhiều tỉnh thành, thuộc các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng. Điều này cho thấy tiềm lực tài chính vững mạnh của Tập đoàn. Trụ sở chính của Sunshine Center tại số 16 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chủ tích Sunshine Group - Ông Dỗ Anh Tuấn

Chủ tích Sunshine Group – Ông Đỗ Anh Tuấn

Nguồn vốn khổng lồ của Sunshine Group từ đâu?

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ ở nhiều phương diện, đặc biệt là sự tăng trưởng nhanh chóng về vốn của công ty.Vậy “ai bơm vốn cho Sunshine Group?”. Theo đó nguồn vốn này đến từ việc phát hành trái phiếu của Sunshine và các công ty thành viên của tập đoàn này (danh sách công ty thành viên chi tiết ở phần giới thiệu tập đoàn Sunshine bên dưới).

Theo số liệu của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), tính đến tháng 10/2021 dư nợ trái phiếu (hiện còn lưu hành) của Sunshine + các công ty thành viên là 22.350 tỷ đồng. Trong đó gồm:

 • Tháng 10/2018 Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine phát hành 3 lô trái phiếu ~ 8.830 tỷ đồng, kỳ hạn 3 năm (đáo hạn vào tháng 10/2021)
 • Tháng 10/2021, Sunshine Group phát hành tiếp 2 lô trái phiếu ~ 1000 tỷ đồng
 • Công ty CP Sunshine Homes còn 3 lô trái phiếu ~ 5,400 tỷ đồng – giá trị trái phiếu đang lưu hành là 3,900 tỷ đồng
 • Công ty CP Sunshine AM còn 4 lô trái phiếu ~ 3,400 tỷ đồng
 • Công ty CP Sunshine CAB còn 1 lô trái phiếu ~ 450 tỷ đồng
 • Công ty CP Sunshine Marina Nha Trang phát hành 13 lô trái phiếu ~ 2,7345 tỷ đồng, hiện còn 1 lô ~750 tỷ đồng đang lưu hành
 • Công ty CP Kinh doanh nhà Sunshine còn 4 lô trái phiếu ~ 3,500 tỷ đồng
 • Công ty CP Đầu tư thương mại Sunshine Business còn 1 lô trái phiếu ~ 100 tỷ đồng
 • Công ty CP Đầu tư thương mại Sunshine Tech còn 1 lô trái phiếu ~ 500 tỷ đồng
 • Công ty CP Đầu tư xây dựng Xuân Đỉnh còn 4 lô trái phiếu ~ 3.850 tỷ đồng
 • Công ty CP Đầu tư và xây dựng Sunrise Việt Nam còn 2 lô trái phiếu ~ 1000 tỷ đồng
 • Công ty TNHH Xây dựng và phát triển Hoàng Long còn 3 lô trái phiếu ~1,900 tỷ đồng
 • Giai đoạn 31/12/2021 – 10/02/2022 Tập đoàn Sunshine phát hành thành công 20 triệu trái phiếu ~ 2,000 tỷ đồng (kỳ hạn 6 năm đến năm 2027)
 • Tháng 10/2021, Sunshine Homes phát hành thành công 2,400 tỷ đồng trái phiếu cho dự án tại Mũi Né (kỳ hạn 2 năm – đáo hạn vào ngày 10/9/2023)
 • Tháng 11/2021, Sunshine Group huy động 1000 tỷ thông qua hình thức trái phiếu để mua cổ phần ưu đãi tại KS Group
Hình ảnh dự án Sunshine Empire

Sunshine Empire

Giới thiệu tập đoàn Sunshine Group

Chủ đầu tư Sunshine Group tiền thân là một công ty công nghệ thế nhưng trong những năm qua, Tập đoàn phát triển rực rỡ với lĩnh vực mũi nhọn là Bất động sản. Hiện tại, Sunshine Group vươn lên trở thành một Tập đoàn đa ngành với các lĩnh vực như: Tài chính, Xây dựng, Công nghiệp, Thương mại – Dịch vụ đến Giải trí, Truyền hình, Y tế, Giáo dục….

Công ty Sunshine Group chính thức ra đời ra đời vào ngày 13 tháng 4 năm 2016 và nhanh chóng vươn lên trở thành một Tập đoàn hùng mạnh. Tốc độ tăng trưởng của Sunshine Group khiến nhiều doanh nghiệp phải nể phục. Cụ thể, năm 2016, với số vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng do Ông Đỗ Anh Tuấn điều hành. Tháng 7/2016 vốn điều lệ của doanh nghiệp tăng lên 1.500 tỷ đồng. Ngày 20/1/2017 vốn điều lệ của Sunshine Group đặt con số 3.000 tỷ đồng.

Mảng kinh doanh bất động sản, tập đoàn Sunshine Group tạo ấn tượng mạnh mẽ khi những sản phẩm mang “thương hiệu Sunshine” luôn tạo ra những dấu ấn khác biệt, mang đến trải nghiệm hoàn hảo, sự hài lòng cũng như lợi ích tối đa cho khách hàng và các nhà đầu tư. Các điểm nhấn nổi bật không thể không nhắc đến như công nghệ 4.0; Luxury – Nội Thất Mạ Vàng, Wellness Apartment, Integrated Resort, Condo Suite.

Logo Sunshine Group

Logo Sunshine Group

Chủ tịch Sunshine Group Đỗ Anh Tuấn là ai?

Thành công của Tập đoàn Sunshine khiến cho thông tin về người đứng đầu, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Sunshine Group cũng nằm trong sự quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư.

Ông Đỗ Anh Tuấn được mệnh danh là người “thầm lặng” sau những dự án nghìn tỷ trên thị trường bất động sản. Ông được bạn bè và gia đình nhận định là người đàn ông trầm tính, kín tiếng và rất kiệm lời. Ngài Chủ tịch 7x của Sunshine Group xuất thân là từ dân công nghệ, từng làm ở cơ quan nhà nước trước khi bứt phá ra làm kinh doanh và đạt được những thành công như ngày hôm nay.

Ông Đỗ Anh Tuấn tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội và được đào tạo bàn bản về công nghệ. Điều này phần nào lý giải những bước ngoặt trong sự nghiệp của ông dường như đều có một chất xúc tác là công nghệ, từ việc làm phần mềm tại Công ty khởi nghiệp cho tới khi xây dựng Sunshine Group – Tập đoàn đa ngành áp dụng nhiều giải pháp 4.0 tân tiến nhất vào sản phẩm và dịch vụ.

Một trong những điều gây bất ngờ về Chủ tịch Sunshine Group chính là việc ông đã từng xuất thân từ một cán bộ nhà nước. Ông Đỗ Anh Tuấn từng công tác tại Ban thi đua khen thưởng Trung ương với vị trí Trưởng phòng Công nghệ thông tin ở một lứa tuổi có thể nói là khá trẻ.

Vị chủ tịch luôn cẩn trọng trong kinh doanh

Là “dân công nghệ” và từng là công chức Nhà Nước; chính vì thế Ông Tuấn cho thấy mình là con người rất bản lĩnh và thận trọng trong các hoạt động kinh doanh lớn nhỏ. Ông luôn có thói quen cẩn trọng, chỉn chu, chuẩn bị kỹ lưỡng cho các kế hoach sản phẩm của tập đoàn. Hướng đến sản phẩm chất lượng, tối ưu nhất và đặc sắc nhất đến thị trường.

Khác biệt được cho là bước ngoặc thành công của Ông Đỗ Anh Tuấn đó là yếu tố Công Nghệ. Trên thị trường có thể nói Sunshine Group là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực này. Sức cạnh tranh rất lớn so với số đông doanh nghiệp truyền thống hiện nay. Trong thời gian gần đây, Sunshine Group nhanh chóng có chỗ đứng trong các lĩnh vực như: bất động sản, công nghệ, giáo dục, xây dựng. Mới đây nhất, doanh nghiệp này đang có nhiều động thái tích cực trong mảng tài chính – ngân hàng; thể hiện qua việc di chuyển các phòng giao dịch của Kienlongbank về trụ sở chính Sunshine Group; hay thành viên HĐQT Kienlongbank có nhiều sự thay đổi.

Ngân hàng Kienlongbank vừa công bố Ông Đỗ Anh Tuấn được đề cử vào danh sách bầu cử bổ sung thành viên HĐQT Ngân hàng Kiên Long nhiệm kỳ 2018-2022. Hiện tại Ông Tuấn là chủ tịch của nhiều công ty lớn khác như: Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Sunshine Homes; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Thượng; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn KSG; Chủ tịch HĐTV/Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng; Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine Sài Gòn; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thương mại Sunshine Tech; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng SCG.

Sunshine Group khẳng định bất động sản Việt Nam

Tập đoàn Sunshine Group lần lượt thắng lớn trên nhiều quỹ đất vàng, đắt giá. Thị tường tại khắp trung tâm Hà Nội đến, TP HCM, Nha Trang… Những dự án đầu tiên mà Sunshine Group tung ra thị trường đều để lại ấn tượng vô cùng lớn đối với khách hàng và các nhà đầu tư. Như Sunshine Center, Sunshine Riverside, Sunshine City, Sunshine Garden…

Phối cảnh dự án Sunshine Riverside Hà Nội

Phối cảnh dự án Sunshine Riverside Hà Nội

Thị trường của Sunshine Group rộng khắp cả nước

Trên khắp cả nước, Tập đoàn Sunshine đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Hàng loạt những cái tên đình đám được công bố ra thị trường như: Sunshine Garden; Sunshine Riverside; Sunshine Center; Sunshine City; Sunshine Golden River; Sunshine Crystal River; Sunshine Wonder Villas; Sunshine Heritage Hà Nội; Sunshine Heritage Mũi Né; Sunshine Marina Nha Trang Bay; Sunshine Diamond River; Sunshine City Sài Gòn; Sunshine Green Iconic; Sunshine Horizon; Sunshine Continental; Sunshine Boulevard; Sunsine Palace.

Phối cảnh dự án biệt thự Sunshine Mystery Villas Mỹ Đình

Phối cảnh dự án biệt thự Sunshine Mystery Villas Mỹ Đình

Tháng 11 năm 2018, Sunshine Group tiến quân vào bất động sản Sài Gòn, với siêu dự án chấn động sả thị trường. Siêu phẩm Sunshine City Sài Gòn (vốn 10.000 tỷ đồng) với nhiều thứ lại lẫm như: nội thất mạ vàng, công nghệ 4.0, kính Low-E. Trong năm 2019, Sunshine tiếp tục trình làng 2 dự án là Sunshine Diamond River Quận 7 (đường Đào Trí), Sunshine Royal Garden Sky Villa, Sunshine Horizon, Sunshine Continental.

Tại Nha Trang, Sunshine mua lại siêu dự án Diamond Bay của Hoàng Cầu; chính thức đổi tên thành Sunshine Diamond Bay. Siêu dự án có quy mô 300 ha với tổng vốn đầu tư lên đến 4 tỷ USD. Sunshine cũng sở hữu mảnh đất vàng cuối cùng mặt tiền Trần Phú. Phát triển dự án Sunshine Marina Nha Trang Bay.

Phối cảnh dự án Sunshine Venicia Thủ Thiêm Quận 2

Phối cảnh dự án Sunshine Venicia Thủ Thiêm Quận 2

Dòng sản phẩm của Sunshine Group vô cùng đa dạng

Dòng hình Sunshine Heritage & Theme Park: siêu thành phố giải trí nghĩ dưỡng và trải nghiệm văn hóa. Một số dự án nổi bật như: Sunshine Heritage Hà Nội; Sunshine Heritage Mũi Né; Sunshine Marina Nha Trang Bay.

Dòng Sunshine Capital: Quần thể đô thị thương mại dịch vụ và tài chính quốc tế của Sunshine Group tại khu đô thị Ciputra. Nổi trội với các dự án lớn như: Sunshine Wonder Villas; Sunshine Helios; Sunshine Crystal River; Sunshine City; Sunshine Golden River; Sunshine Riverside.

Dòng Sunshine Apartment được định vị là dòng căn hộ hạng sang của tập đoàn trên toàn quốc. Các dự án tên tuổi như: Sunshine City, Sunshine Golden River, Sunshine Center, Sunshine Diamond River, Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Green Iconic, Sunshine Horizon, Sunshine Continental, Sunshine Boulevard, Sunshine Riverside, Sunsine Palace, Sunshine Garden.

Phân khúc biệ thự cao câp Sunshine cho ra thị trường: Sunshine Hi – Lux Villas. Đây là loại biệt thự sinh thái nghĩ dưỡng và thương mại giải trí hạng sang. Sunshine Sky Villas là tổ hợp biệt thự trên không đầu tiên của Hà Nội. Tiêu biểu 1 số dự án lớn như: Sunshine Wonder Villas, Sunshine Helios, Sunshine Crytal River.

Các dự án của Sunshine Group đầu tư liệu có ổn?

Động thái của Sunshine Group làm giới đầu tư đang đứng ngồi không yên. Tập đoàn sở hữu những dự án ở vị trí đắc địa. Tài chính mạnh là một điều mà ai nhìn vào cũng dễ dàng thấy được. Bên cạnh đó, chất lượng các dự án đã được bàn giao như càng minh chứng thương hiệu Sunshine Group.

Thị trường sơ cấp và thứ cấp của các dự án Sunshine thường rất sôi động. Sunshine Group đưa ra nhiều chính sách giúp khách hàng sở hữu căn hộ của hộ dễ dàng hơn. Những chính sách ngân hàng, lãi suất, thời hạn vay dài, linh động, chính sách ân hạn. Tuy nhiên cũng không nên quá lệ thuộc vào phương án đòn bẫy tài chính này. Mức an toàn khi tham gia đầu tư thường rời vào từ 20-50%.

TP.HCM – các dự án đang “hút khách” của Sunshine Group

Dự án Sunshine City Sài Gòn tọa lạc tại đường Phú Thuận, Quận 7; quy mô 9,91 ha gồm 9 block cao từ 26-38 tầng. Diện tích căn hộ bình quân từ 69 m2 -131 m2; có giá bán từ 50 triệu/m2. Dự án được nhà thầu hàng đầu Hòa Bình xây dựng; bàn giao hoàn thiện cơ bản cao cấp với gói nội thất ngoại nhập 100%. Dự án có pháp lý sổ hồng riêng lâu dài cho người Việt và 50 năm cho người nước ngoài.

Phối cảnh dự án căn hộ Sun shine Saigon City quận 7

Phối cảnh dự án căn hộ Sunshine Saigon City quận 7

Dự án Sunshine Diamond River cũng là 1 siêu phẩm tiếp theo khi Nam tiến của tập đoàn Sunshine. Tọa lạc tại số 422 đường Đào Trí, Phường Phú Thuận, Quận 7; cho ra thị trường gần 4000 căn hộ nghĩ dưỡng cao cấp; đa dạng loại hình từ căn hộ, officetel, Sky Villas. Dự án có quy mô 11.2 ha với 8 tháp căn hộ do An Phong xây dựng. Diện tích bình quân căn hộ từ 45 – 110m2. Các căn hộ được thiết kế hiện đại; bàn giao gói nội thất ngoại nhập 100% từ Ý. Sở hữu căn hộ Sunshine Diamond River có pháp sổ hồng riêng lâu dài cho người Việt.

Phối cảnh dự án Diamond River Quận 7

Phối cảnh dự án Sunshine Diamond River Quận 7

3.1/5 - (14 bình chọn)
Tags:

  LIÊN HỆ TƯ VẤN RESVIET

  Bình luận
  DỰ ÁN TIÊU BIỂU

  A&T SKY GARDEN | THE EMERALD 68DE LA SOL | DATXANHHOMES RIVERSIDE | ONE VERANDAH | URBAN GREEN | PARIS HOÀNG KIM | AVATAR THỦ ĐỨC | THỦ THIÊM ZEIT RIVER | THE GLOBAL CITY | THE CLASSIA | THE RIVANA | THE RIVUS | SENTURIA AN PHÚ | LAKEVIEW CITY | FIATO PREMIER | GEM SKY WORLD | OPAL BOULEVARD | ST MORITZ | OPAL SKYLINE | CARA RIVER PARK | THE 5WAY PHÚ QUỐC 

  • Gem Sky World
   Gem Sky World
  • Tecco Felice Homes
   Tecco Felice Homes
  • Opal Skyline
   Opal Skyline
  • Opal Boulevard
   Opal Boulevard
  • Opal Cityview
   Opal Cityview
  • Lux Riverview
   Lux Riverview
  0934 71 79 86