Hotline: 0934 71 79 86
Icon Collap
Trang chủ » Tin Tức Thị Trường » Khu công nghiệp Long Thành thúc đẩy bất động sản Long Thành

Khu công nghiệp Long Thành thúc đẩy bất động sản Long Thành

Khu công nghiệp Long Thành là một trong ba khu công nghiệp lớn nhất thuộc tỉnh Đồng Nai. KCN Long Thành đã, đang và không ngừng thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư. Phát triển công nghiệp bất động sản tại Long Thành là mối quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Vậy tại sao công nghiệp là “cơ hội bứt phá” cho bất động sản Long Thành.

Khu công nghiệp Long Thành thúc đẩy bất động sản Long Thành

Tổng quan khu công nghiệp Long Thành

Khu công nghiệp Long Thành Đồng Nai được xây dựng vào những năm 2003. Cho đến nay (2020) đã có gần 17 năm hình thành và phát triển. Trải qua quá trình xây dựng lâu dài, đến nay nơi đây trở thành một trong những KCN lớn nhất của tỉnh Đồng Nai. Với tỷ lệ 100% đất thuê công nghiệp được lấp đầy.

KCN Long Thành có vị trí địa lý tương đối thuận lợi. Tọa lạc trên đường Quốc lộ 51 nối liền Biên Hòa với Vũng Tàu. Cách đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây khoảng 3km. Cách hệ thống các cảng biển TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai trong bán kính 30 – 35km. Đặc biệt là cảng Thị Vải Cái Mép – cảng nước sâu lớn nhất của Việt Nam là 55km. Vị trí như vậy rất thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển hàng hóa bằng cả đường thủy, đường sắt, đường bộ nội địa và sắp tới là đường hàng không.

KCN Long Thành đang được các nhà chức trách quan tâm phát triển dài lâu. Trước mắt là hoàn thành dự án sân bay quốc Long Thành và mở rộng đất công nghiệp. Đến năm 2030 huyện Long Thành sẽ có hơn 6500ha đất làm công nghiệp. Đưa Long Thành Đồng Nai trở thành một trung tâm công nghiệp lớn sau thành phố Hồ Chí Minh.

KCN Long Thành thúc đẩy bất động sản Long Thành

Vị trí khu công nghiệp Long Thành

Thành phố Hồ Chí Minh luôn là điểm đến của lao động trẻ hướng tới. Tuy nhiên Hồ Chí Minh đang chịu áp lực lớn về cơ hội việc, chỗ ở, giao thông. Xu thế mới phát triển ra các vùng ven như Biên Hòa, Đồng Nai. Với ưu thế về địa lý và kinh tế địa phương Long Thành đang thu hút  nhà đầu tư bất động sản. Cụ thể:

 • 15 km đến thành phố Biên Hòa, Ga Biên Hòa
 • 25 km đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh
 • 50 km đến thành phố Vũng Tàu
 • 42 km đến cảng Sài Gòn
 • 25 km đến cảng nước sâu Cát Lái
 • 35 km đến cảng Phú Mỹ
 • 45 km đến cảng Vũng Tàu
 • 14,4 km đến Sân Bay Quốc tế Long Thành
 • 43,4 km đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất
 • 30 km đến Ga Sóng Thần
 • 45 km đến Ga Sài Gòn

Khu công nghiệp Long Thành tạo cơ hội việc làm

Khu công nghiệp Long Thành Đồng Nai đang thu hút nhiều lực lượng lao động. Với một nguồn lực lao động dồi dào sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bất động sản. Nhân lực cho các khu công nghiệp đều cần ăn, ở, đi lại. Người Việt Nam từ xưa đã có câu “an cư lập nghiệp”. Đây chính là con đường mới cho các nhà đầu tư bất động sản.

Khu công nghiệp Long Thành càng phát triển sẽ kéo theo rất nhiều ngành nghề khác cùng phát triển như dịch vụ, giao thông,… Long Thành càng phát triển sẽ càng thu hút được người lao động. Đây chính là lý do Long Thành trở thành điểm đầu tư bất động sản hấp dẫn.

Sân bay quốc tế Long Thành thức đẩy khu công nghiệp Long Thành

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: Long Thành mang tiềm năng lớn sắp trở thành kênh đầu tư thu hút nhà đầu tư lớn. Đặc biệt là ngành bất động sản, mảnh đất màu mỡ đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với lợi thế địa lý, giao thông vận tải và các dịch vụ ngày càng phát triển. Long Thành trong trở thành điểm đến hấp dẫn nhất trong các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương chỉ ra một số tác động tích cực đến thị trường bất động sản khi dự án sân bay Long Thành được triển khai:

 • Thu hút các khu vực ven trở thành nơi phục vụ sân bay.
 • Thủ Đức – Biên Hòa – Long Thành – Thủ Dầu trở thành tứ giác kinh tế, là khu vực phát triển công nghiệp mạnh ở phía Bắc Hồ Chí Minh.
 • Mũi Né sẽ nhận được lợi thế từ phát triển sân bay quốc tế Long Thành, tác động tích cực đến bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.
 • Nông nghiệp của Long An, Tiền Giang tiếp cận và được tiêu thụ tại các thị trường lớn thông qua cảng trung chuyển Long Thành.
 • Giá đất tại Long Thành, Đồng Nai đang ở mức tương đối thấp nhiều khu vực có giá chỉ từ 20 – 30 triệu đồng/m2. Khu vực cận sân bay giá đất tại đây có thể sẽ lên đến 100 – 120 triệu đồng/m2.

Mỗi ngành nghề đều có định hướng phát triển riêng nhưng không có ngành nghề nào là tách bạch hoàn toàn. Công nghiệp và bất động sản cũng như vậy, sự phát triển của khu công nghiệp Long Thành là bước tiến đầu tiên tuy không là quyết định nhưng lại là “bạn đồng hành” với sự phát triển của bất động sản của Long Thành.

Sức nóng của các khu công nghiệp Long Thành

Cùng với tiến độ giải phóng mặt bằng phục vụ cho công tác chuẩn bị khởi công sân bay quốc tế Long Thành vào đầu năm 2021, các khu công nghiệp Long Thành đang là tâm điểm, tạo sức hút đầu tư với các doanh nghiệp hiện nay nhằm đón đầu sự phát triển của Long Thành, đô thị công nghiệp – công nghiệp cao của “thành phố sân bay” trong tương lai. Vị trí các khu công nghiệp được bố trí nằm cạnh các công trình có vốn đầu tư hàng tỉ đô la như: vành đai 3, vành đai 4, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến metro.

Định hướng phát triển khu công nghiệp Long Thành

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi có sân bay Long Thành hàng đầu khu vực Đông Nam Á tọa lạc; sở hữu hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, kết nối nhanh chóng với TPHCM, các tỉnh miền Đông và miền Tây. Kết hợp định hướng phát triển trở thành trung tâm đô thị công nghiệp và logistic hiện đại bậc nhất. Huyện Long Thành đang hội tụ nhiều tiềm năng phát triển các KCN Long Thành.

Mới đây, Công ty cổ phần liên doanh Techno Park Việt Nam – Hàn Quốc đề xuất rót nguồn vốn đầu tư 150 triệu USD vào Khu công nghệ cao quy mô 300 ha tại huyện Long Thành. Đây là khu cong nghiep long thanh đầu tiên hoạt động theo mô hình đổi mới sáng tạo đi từ nghiên cứu – phát triển, đào tạo nhân lực đến khởi nghiệp tạo ra sản phẩm công nghệ cao cạnh tranh toàn cầu.

Theo các chuyên gia, trong tương lai khi trở thành đô thị công nghiệp công nghệ cao, Long Thành sẽ nhanh chóng thu hút lượng lớn nguồn nhân lực đến sinh sống và làm việc. Hiện nay trên địa bàn huyện có 5 kcn long thanh hoạt động nhộn nhịp gồm Long Thành, Long Đức, An Phước, Gò Dầu, Lộc An – Bình Sơn với tổng diện tích gần 1.650ha. Nổi bật nhất trong số khu cong nghiep long thanh dong nai là khu công nghiệp Long Đức 282ha với thiết kế đạt “chuẩn Nhật” về kết cấu hạ tầng, xử lý môi trường. Song song với đó, Tập đoàn Amata đến từ Thái Lan đầu tư khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành rộng hơn 410 ha cũng đang dần hình thành, ưu tiên phát triển các nhóm ngành kỹ thuật cao, tiên tiến.

Khu công nghiệp Long Thành đón sóng dịch chuyển đầu tư 

Hưởng lợi từ các nguồn vốn FDI tăng, phân khúc bất động sản công nghiệp Việt Nam cũng đang nhận được nhiều cơ hội phát triển từ các Hiệp định thương mại tự do, cũng như xu hướng dịch chuyển các nhà máy và vốn đầu từ Trung Quốc về các nước Đông Nam Á, trong đó Việt Nam được đánh giá là thị trường sáng giá.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp là một trong những yếu tố đẩy nhanh việc di dời các cơ sở sản xuất của các công ty đa quốc gia ra khỏi Trung Quốc. Đáng chú ý nhất, Việt Nam sẽ là đại bản doanh mới của Apple Computers, Pegatron và Foxconn khi đã công bố kế hoạch chuyển đến hoặc mở rộng sản xuất.

Theo ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho hay, có thể các nhà sản xuất theo đuổi mô hình Trung Quốc + 1 dẫn đến nhu cầu lớn hơn đối với thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam. Trong khi các tập đoàn tìm cách giảm thiểu rủi ro và đa dạng hóa địa điểm sản xuất, bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục là “đứa con cưng” với các nhu cầu ngày càng tăng và hoạt động thị trường vốn gia tăng.

Với chiến lược “Trung Quốc +1”, các chuyên gia của Savills cũng tin tưởng chắc chắn sẽ có hiệu quả trong thời gian tới. Điều này sẽ tăng cường việc cố gắng theo đuổi để sở hữu bất động sản công nghiệp nói chung tại các khu kinh tế trọng điểm.

Nhằm thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp dịch chuyển đến Việt Nam, các khu kinh tế cần hoàn chỉnh khung pháp lý để phát triển khu công nghiệp, hỗ trợ các dự án ngách. Để đón sự chuyển dịch sang các ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao hơn, Việt Nam phải tăng nguồn cung lao động có trình độ và đầu tư vào giáo dục. Cùng với đó là sự cải thiện cấp thiết những công trình hạ tầng giao thông kết nối.

Là một trong số các tỉnh trọng điểm của khu vực Đông Nam Bộ, tỉnh Đồng Nai đã vươn mình mạnh mẽ, nỗ lực trở thành điểm đến hấp dẫn giới đầu tư, nhất là nhà đầu tư nước ngoài.

Minh chứng được thấy rõ là những năm gần đây các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng tin tưởng vào môi trường đầu tư của Đồng Nai. Để tiếp tục phát huy thế mạnh về công nghiệp, Đồng Nai sẽ có những cải thiện về môi trường đầu tư, thủ tục hành chính giúp nhà đầu tư nước ngoài yên tâm sản xuất, kinh doanh.

Riêng đối với khu công nghiệp trên địa bàn huyện Long Thành trong thời gian tới, Ban Quản lý các khu công nghiệp long thành đồng nai sẽ cải thiện chất lượng, ưu tiên thu hút các dự án có ngành nghề, lĩnh vực công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường. Đồng thời tăng cường mối liên kết vùng, phối hợp giữa các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh thành nằm trong vùng kinh tế trong điểm phía Nam.

5/5 - (1 bình chọn)
Tags:

  LIÊN HỆ TƯ VẤN RESVIET

  Bình luận
  DỰ ÁN TIÊU BIỂU

  A&T SKY GARDEN | THE EMERALD 68DE LA SOL | DATXANHHOMES RIVERSIDE | ONE VERANDAH | URBAN GREEN | PARIS HOÀNG KIM | AVATAR THỦ ĐỨC | THỦ THIÊM ZEIT RIVER | THE GLOBAL CITY | THE CLASSIA | THE RIVANA | THE RIVUS | SENTURIA AN PHÚ | LAKEVIEW CITY | FIATO PREMIER | GEM SKY WORLD | OPAL BOULEVARD | ST MORITZ | OPAL SKYLINE | CARA RIVER PARK | THE 5WAY PHÚ QUỐC 

  • Gem Sky World
   Gem Sky World
  • Tecco Felice Homes
   Tecco Felice Homes
  • Opal Skyline
   Opal Skyline
  • Opal Boulevard
   Opal Boulevard
  • Opal Cityview
   Opal Cityview
  • Lux Riverview
   Lux Riverview
  0934 71 79 86