Căn hộ Studio là gì? Ưu và nhược điểm đáng chú ý cho người mua
Hotline: 0934 71 79 86
Icon Collap
Trang chủ » Khái niệm bất động sản » CĂN HỘ STUDIO

CĂN HỘ STUDIO

Căn hộ Studio là loại căn hộ mới đang được giới trẻ rất ưu thích. Được thiết kế tinh gọn về diện tích, sắp xếp tiết kiệm không gian. Chung cư studio hay nhà studio mang đến nhiều điểm mới lạ cho căn hộ có diện tích nhỏ. Khái niệm về căn hộ studio là gì? vẫn chưa được khách hàng hiểu đúng. Bài viết chia sẻ khái niệm, mục đích sử dụng và đối tượng sở hữu loại hình căn hộ. 

Căn hộ Studio là gì?

Căn hộ Studio được hiểu là căn hộ có diện tích nhỏ. Thiết kế tích hợp phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp. Mang đến cảm giác không gian rộng hơn. Không gian không bị phân chia bằng tường ngăn cách. Loại hình này cũng có nhiều cách gọi khác trên thế giới như căn hộ độc thân hoặc căn hộ hiệu quả.

Nhà Studio mô tả 1 không gian quay phim, chụp ảnh bao gồm các thiết bị chuyên dùng trong lĩnh vực. Tuy vậy, trong ngành bất động sản, khái niệm nhà Studio được hiểu một cách khác. Mang ý nghĩa rộng hơn, mô tả những căn phòng có diện tích nhỏ. Không có sự phân chia chức năng rõ ràng bằng tường hay vách ngăn. Thuật ngữ nhà Studio lần đầu xuất hiện tại Vương quốc Anh. Qua tên gọi: Bachelor hay Efficiency. Khái niệm này phát triển mạnh mẽ ra nhiều nước trên thế giới. Việt Nam hiện tại cũng đã bắt đầu đón nhận khái niệm này.

Ưu và nhược điểm căn hộ Studio

Nhiều dự án bất động sản căn hộ Việt Nam đều đã xuất hiện loại hình Studio. Tính phổ biến của loại căn hộ này cũng ngày càng tăng lên. Các căn hộ loại này được thiết kế kết nối với nhau từ các phòng chức năng. Đem lại sự tối ưu không gian, linh hoạt cho việc sinh hoạt của gia chủ. Đặc biệt hơn chi phí mua/thuê căn hộ Studio tương đối thấp. Việc bố trí thêm nội thất của căn hộ cũng tiết kiệm nhiều chi phí.

Căn hộ Studio là gì? Ưu và nhược điểm đáng chú ý cho người mua

Căn hộ studio mang đến nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng về chiếu sáng. Diện tích nhỏ cũng tiết kiệm việc tiêu hao năng lượng lãng phí. Khách hàng chỉ cần trang bị 1 hay 2 cái để sử dụng cho cả căn hộ. Căn hộ mang đến trải nghiệm cuộc sống tiện ích hiện đại. Kiến tạo không gian sống phong cách trẻ trung cá tính. Ngày càng nhiều những mẫu thiết kế căn hộ sáng tạo đáng trải nghiệm.

Chung cư Studio cũng có một số điểm bất lợi về diện tích nhỏ. Phù hợp cho những khách hàng cá nhân, độc thân hay vợ chồng trẻ mới cưới. Không phù hợp với các gia đình lớn vì hạn chế về không gian riêng. Để việc sinh hoạt thuận tiện, cần tính toán, bố trí căn hộ hợp lý, khoa học.

Mục đích sử dụng là gì?

Người mua đã quen với căn hộ cổ điển với các phòng ngủ riêng biệt. Chung cư Studio cũng đang được nhiều khách hàng trẻ ưu chuộng. Có nên mua căn hộ studio không? Đa phần khách hàng chưa có nhiều thông tin về loại căn hộ này.

Căn hộ chung cư studio đa phần có giá bán rất cạnh tranh. Thường không quá cao. Đây là loại căn hộ phù hợp nhiều với nhu cầu thực tế của thị trường. Đặc biệt phân khúc khách hàng từ 18-30 tuổi, độc thân và mới có gia đình. Loại hình studio thường thường có vị trí dễ di chuyển trong thành phố. Căn hộ Studio không có vách ngăn sẽ tiết kiệm năng lượng từ việc chiếu sáng. Giảm thiểu thời gian dọn dẹp nhà cửa. Để được sinh hoạt thoải mái, nền sắp xếp và bố trí nội thất một cách khoa học.

Căn hộ Studio là gì? Ưu và nhược điểm đáng chú ý cho người mua

Lựa chọn căn hộ tại chung cư studio còn giúp tiết kiệm chi phí trang trí nội thất. Không cần trang trí quá nhiều bóng đèn, quạt hay máy lạnh ở mỗi phòng. Thay vào đó chỉ cần mua sắm mỗi thứ một món duy nhất. Mục đích sử dụng căn hộ studio lớn nhất mà chúng ta thấy chính là tiết kiệm chi phí. 

Đối tượng sở hữu loại hình căn studio là ai?

Căn hộ studio giống như một căn phòng đa năng. Phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp được thiết kế chung trong một không gian. Ngoại trừ phòng tắm sẽ được quây lại trong một góc riêng. Có một vài trường hợp khu vực này được thiết kế bằng cách lắp kính trong suốt nhằm làm tăng tầm nhìn trong căn nhà. Diện tích căn hộ từ 30 – 60m2, căn hộ này phù hợp cho thuê. Đối tượng khách thuê như học sinh, sinh viên, người độc thân. Tại Việt Nam chủ đầu tư hướng đến việc bán đứt cho khách hàng hơn là đầu tư cho thuê.

Chung cư Studio là gì? Ưu và nhược điểm đáng chú ý cho người mua nhà Studio

Khách hàng có thể tự tạo phong cách cho căn hộ của mình. Theo các chuyên gia thiết kế, những căn hộ loại nhỏ hoàn toàn có thể biến thành căn hộ studio, nhà studio, nếu gia chủ yêu cầu, và được tư vấn hoàn thiện. Các chuyên gia thiết kế cũng đưa ra lời khuyên cho khách hàng lựa chọn không gian căn hộ là bạn nên cất giữ đồ đạc vào những không gian tự tạo như dưới ghế sofa, dưới giường, gầm tủ. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý không nên chất đống quá nhiều ở khu bếp vì cần đề phòng các trường hợp hỏa hoạn. Lý tưởng nhất cho căn hộ là một sản phẩm đồ gỗ kết hợp với nhiều chức năng. Chẳng hạn như sofa có thể là giường. Bàn có thể là bàn ăn, bàn làm việc, nơi để TV.

Có nên mua/thuê căn hộ Studio?

Sau khi đã hiểu về loại hình căn hộ này cũng như ưu nhược điểm của nó, bạn có thể biết là mình có nên hay không nên mua/thuê căn hộ Studio hay không. Để quyết định được, bạn cần phân tích những yếu tố về đối tượng, giá thành, mục đích sử dụng. Nếu gia đình bạn là gia đình đông người, từ 3 người trở lên, loại căn hộ này đã không còn phù hợp với mục đích sử dụng. Hay nói cách khác, nhu cầu sinh hoạt sẽ khó được đáp ứng một cách tốt nhất.

Chung cư Studio là gì? Ưu và nhược điểm đáng chú ý cho người mua nhà Studio

Còn về mục đích thì đây là căn hộ dùng ngắn hạn, nên nếu có nhu cầu dùng dài hạn, căn hộ Studio cũng không phải là sự lựa chọn lý tưởng. Hiện ở Việt Nam, các căn hộ thường được xây dựng với diện tích từ 35 – 50 m². Đây được đánh giá là khoảng diện tích trung bình, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng thuê/mua ở những thành phố lớn.

Chung cư Studio là gì? Ưu và nhược điểm đáng chú ý cho người mua nhà Studio

Nếu bạn đang là sinh viên, hoặc là vợ chồng mới cưới, chưa tìm được hoặc đang trong giai đoạn chờ mua ngôi nhà tương lai của mình, thì căn hộ giá rẻ “không vách ngăn” này được cho là sự lựa chọn hợp lý với diện tích vừa phải, giá thành không quá đắt, gây áp lực về tài chính, lại đáp ứng được nhu cầu sống tiện ích, hiện đại.

Đánh giá post
Tags:

  LIÊN HỆ TƯ VẤN RESVIET  Bình luận
  DỰ ÁN TIÊU BIỂU

  DATXANHHOMES RIVERSIDE | THỦ THIÊM ZEIT RIVER | THE GLOBAL CITY | FENICE PARADISE | THE CLASSIA | THE PRIVIA | THE RIVUS | SENTURIA AN PHÚ | LAKEVIEW CITY | STC LONG THÀNH | FIATO PREMIER | GEM SKY WORLD | ONE VERANDAH | OPAL BOULEVARD | ST MORITZ | OPAL SKYLINE | OPAL CITYVIEW |  

  • OPAL CITYVIEW
   OPAL CITYVIEW
  • TECCO FELICE HOMES
   TECCO FELICE HOMES
  • OPAL SKYLINE
   OPAL SKYLINE
  • GEM SKY WORLD
   GEM SKY WORLD
  • OPAL BOULEVARD
   OPAL BOULEVARD
  • GEM RIVERSIDE
   GEM RIVERSIDE
  • LUX RIVERVIEW
   LUX RIVERVIEW
  • THE INFINITI
   THE INFINITI
  • SUNSHINE CITY SAIGON
   SUNSHINE CITY SAIGON
  0934 71 79 86