Mẹo chọn tầng chung cư | Mua chung cư tầng nào tốt nhất?
Hotline: 0934 71 79 86
Icon Collap
Trang chủ » Phong Thủy » Chọn tầng chung cư

Chọn tầng chung cư

Hiện nay căn hộ là giải pháp nhà ở được đông đảo khách hàng lựa chọn. Ngoài những yếu tố về vị trí, giá bán hay thanh toán thì việc chọn tầng cũng được nhiều khách quan tâm. Tầng chung cư có tác động trực tiếp đến cuộc sống của cư dân. Các tầng khác nhau đều có những ưu nhược điểm; tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu thực tế mà chọn tầng sao cho phù hợp. Ví dụ: tầng thấp thường sẽ có nhiều tiếng ồn hơn, nhưng có view nội khu rất đẹp; tầng cao có view thoáng, không khí trong lành, tuy nhiên lại là trở ngại cho người lớn tuổi.

Xét về yếu tố phong thủy, chọn tầng còn được chi phối bởi mệnh, tuổi theo thuyết phong thủy. Việc chọn đúng theo các thuyết phong thủy sẽ mang lại nhiều sự tốt lành, may mắn. Tập hợp một số câu hỏi thường gặp khi người mua chọn mua căn hộ:

 • Ở chung cư tầng nào tốt nhất
 • Chung cư ở tầng nào đẹp nhất
 • Ở chung cư tầng nào đắt nhất
 • Tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt?
Mua chung cư nên chọn tầng nào?

Mua chung cư nên chọn tầng nào?

Ở chung cư tầng nào tốt nhất

Việc chọn tầng nào của dự án căn hộ đều có ưu và nhược điểm; xu hướng dung hòa việc chọn tầng là chọn các tầng căn hộ tầm trung; thông thường từ tầng 6 – 25. Khoảng tầng trung vừa có tránh được bụi bẩn, không khí thoáng, cải thiện được vấn đề tiếng ồn. Ưu tiên chọn các tầng cao một chút nếu xung quanh có nhiều cao ốc hay tòa nhà cao tầng. Điều này đảm bảo được tầm nhìn thoáng. Nếu khách hàng có vấn đề sức khỏe, sợ độ cao, hay người lớn tuổi ưu tiên chọn những tầng trung và tầng thấp.

Một số gợi ý chọn tầng chung cư tốt nhất để ở theo số tầng của các tháp căn hộ:

 • Block căn hộ 15 tầng: tầng 7 – 12
 • Block căn hộ 22 tầng: tầng 7 – 18
 • Block căn hộ 24, 25, 26 tầng: tầng 6 – 21
 • Block căn hộ 28 tầng: tầng 7 – 24
 • Block căn hộ 39 tầng: tầng 8 – 25
Mua chung cư tầng nào tốt nhất

Mua chung cư tầng nào tốt nhất

Chọn tầng theo phong thủy

Theo phong thủy ngũ hành, người mua nên chọn các tầng tương đồng hoặc tương sinh với mệnh của mình. Điều này được tâm niệm sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Cụ thể sẽ dựa trên quy luật phong thủy sau: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thuỷ; Thuỷ khắc Hoả; Hoả khắc Kim. Các tầng tính theo mệnh:

 • Mệnh Thủy: Tầng 1 và tầng 6
 • Mệnh Hỏa: Tầng 2 và tầng 7
 • Mệnh Mộc: Tầng 3 và tầng 8
 • Mệnh Kim: Tầng 4 và tầng 9
 • Mệnh Thổ: Tầng 5 và tầng 10
Tuổi Nên chọn
Tầng Bảng Mệnh Tầng Quý Nhân
Thìn, Sửu, Mùi, Tuất tầng 5, tầng 10 tầng 2, tầng 7
Dần, Mão tầng 3, tầng 8 tầng 1, tầng 6
Thân, Dậu tầng 4, tầng 9 tầng 5, tầng 10
Tỵ, Ngọ tầng 2, tầng 7 tầng 3, tầng 8
Tý, Hợi tầng 1, tầng 6 tầng 4, tầng 9
Chọn tầng theo phong thủy ngũ hành

Chọn tầng theo phong thủy ngũ hành

Đối với các dự án cao hơn 10 tầng. Các tầng cao hơn tầng 10 được căn cứ vào số đơn vị phía sau; ví dụ như: tầng 18 hơp với mệnh Mộc. Quý khách hàng nên cộng thêm các tầng hầm của tòa nhà nếu có. Ví dụ, căn hộ tầng 8 theo số tầng thang máy, tòa nhà có 1 hầm thì căn hộ ở tầng 9 hợp với mệnh Kim. Dưới đây là gợi ý chi tiết các tầng theo mệnh và các tầng nên hạn chế chọn.

Tuy phong thủy không phải là yếu tố quyết định chính khi chọn tầng chung cư. Nhưng đây cũng là yếu tố rất đang tham khảo; giúp gia chủ tự tin và đón nhận được nhiều điều thuận lợi, may mắn.

Mua căn hộ tầng nào rẻ nhất ?

Giá được xem là nhóm nhấn tố quan trọng hàng đầu khi mua căn hộ. Đặc biệt đối với nhiều khách hàng hạn chế về ngân sách mua nhà. Vì thế chọn căn hộ tầng nào giá rẻ nhất, phù hợp vời tài chính được khách hàng quan tâm rất nhiều. Khách hàng hay đặt ra câu hỏi, tầng thấp và tầng cao giá tầng nào rẻ hơn chẳng hạn.

Tầng cao giá sẽ cao? điều này là chưa hẳng. Điều này còn phụ thuộc vào view từ ban công. Chẳng hạn những căn hộ có view nội khu tầng cao thường có giá bán thấp hơn các căn cùng hướng tại tầng thấp và tầng trung. Ngược lại với view ra ngoài đẹp thì các căn tầng cao có giá nhỉnh hơn các căn tầng thấp. Ngoài ra hệ số giá của các căn hộ nhỏ thường sẽ cao hơn các căn có diện tích lớn trên 1 tầng. Vì thế dựa vào tầng để xác định khung giá thì chưa đầy đủ; nên tổng hợp nhiều yếu tố lại sẽ chính xác hơn.

Mua chung cư tầng nào rẻ nhất

Mua chung cư tầng nào rẻ nhất

Ngoài yếu tố trên thì còn 1 số nhân tố khác tác động đến giá bán căn hộ như: thiết kế; vị trí căn hộ trên mặt bằng tầng; hay vấn đề phong thủy. Với quan niệm về phong thủy của người Việt thì các tầng 4,7,13,14 thường không được ưa chuộng. Dẫn đến giá bán các căn hộ này thường sẽ rẻ hơn sô với các căn hộ cùng tầng.

Mua chung cư có nên chọn tầng 4

Đa số theo phong tục người Việt Nam cho rằng tầng số 4 là không may mắn; nên đa số khách hàng khi mua đều có ý tránh né lựa chọn tầng 4. Phân tích 1 chút về thói quen này, sở dĩ nhiều người e dè với tầng 4 vì cách phát âm; số 4 tiếng hán đọc là “Tứ” na ná như “Tử” nên không may mắn.

Thực tế thì phản ảnh ở góc độ khá tích cực; nhiều chủ hộ lựa chọn tầng 4 nhưng không hề ảnh hưởng; ngược lại là nhiều điều may mắn trong cuộc sống và công việc. Hiện tại thì chưa có minh chứng nào xác đáng để cho rằng việc tầng 4 ảnh hưởng đến vấn đề không may mắn. Hay theo tiếng Hán “Tử” cũng đại diện cho tình cảm mẹ con; căn hộ tầng 4 hướng đến mái ấp gia đình. Vậy tầng số 4 thì phù hợp cho ai?

Có nên mua chung cư tầng 4

Có nên mua chung cư tầng 4

Điển hình như nhưng người có vấn đề về độ cao, hay người cao tuổi, bệnh hay khó đi lại; tầng 4 sẽ cực kỳ thuận tiện vì lợi thế gần sảnh. Mặc khác các tầng thấp cũng sẽ dễ dàng ứng biến nếu có những sự cố. Hiện tại các căn hộ cao cấp đều được trang bị hệ thống kinh cách âm rất tốt; vấn đề tiếng ồn cũng được khắc phục rất nhiều. Đổi lại, tầng 4 nhìn về nội khu sẽ rất sinh động.

Mua chung cư có nên chọn tầng 7

Cũng khá giống với tầng số 4, nhiều khách hàng cũng lăng tăng khi chọn căn hộ tầng 7. Nguyễn nhân cũng xuất phát từ các quan niệm, phong tục của người Việt Nam. Số 7 đọc theo tiếng Hán là “Thất”, liên tưởng đến các từ có từ Thất như: “thất bại, thất bát, thất thu “; điều này khiến nhiều khách hàng e ngại khi chọn tầng 7, đặc biệt người kinh doanh.

Trên thực tế có lượng khách hàng lại không có quan niệm tiêu cực về tầng 7. Chính vì thế, việc nên chọn tầng 7 hay không phụ thuộc vào tùy khách hàng. Theo yếu tố phong thủy ngũ hành, những người mệnh Hỏa lại cực kỳ hợp với tầng 7. Hơn nữa, tầng 7 thuộc tầng trung rất đáng sống; tầm view rộng thoáng, không khí trong lành, thuận tiện di chuyển.

Có nên mua chung cư tầng 7

Có nên mua chung cư tầng 7

Mua chung cư có nên chọn tầng 13

Hiện nay, tầng số 13 có thể nói là đang có nhiều ý kiến xoay quanh. Số 13 được nhiều khách hàng quan niệm là không may mắn. Mặc khác cũng có nhiều khách hàng lại có suy nghĩ khá tích cực về tầng 13. Phải nói người Việt chúng ta chịu ảnh hưởng của văn hóa tâm linh người Hoa và phương Tây. Chính vì thế đa số khách hàng luôn “kỳ thị” với các tầng số 4,7,13 khi mua căn hộ.

Thực tế tại các dự án, tầng 13 được khách hàng hạn chế lựa chọn mặc dù giá bán rẻ hơn. Ngày nay, các dự án đã không còn tầng 13, thay vào đó là các tầng 12A chẳng hạn; nhiều dự án cao cấp, tầng 13 được chủ đầu tư biến thành tầng tiện ích. E ngại tầng 13 xuất phát từ quan niệm tâm linh của nhiều khách hàng. Tuy nhiên thực tế không có bằng chứng nào xác đáng cho việc sở hữu căn hộ tầng 13 là không may mắn. Nhiều chuyên gia cho rằng số 12 là số kết thúc một chu kỳ trọn vẹn nên 13 đại diện cho sự khởi đầu của 1 chu kỳ mới.

Có nên mua chung cư tầng 13

Có nên mua chung cư tầng 13

Mua căn hộ tầng 13 cũng có nhiều lợi thế. Đầu tiên tầng 13 thuộc các tầng trung đẹp nhất, đáng sống nhất tại mỗi dự án. Thứ 2, giá bán của các căn hộ tầng 13 được đưa ra rất cạnh tranh. Các căn hộ này phù hợp cho các khách hàng đang tối ưu chi phí hoặc không quan niệm quá nặng nề về số 13.

Mua chung cư có nên chọn tầng 14

Tầng 14 tại các căn hộ cao tầng cũng bị nhiều khách hàng lăng tăng. Một trong những nguyên nhân được cho là tầng 14 nằm trên tầng 13, và nhiều người quan niệm cũng không may mắn. Hay nguyên nhân khác cũn bắt đầu từ cách đọc số 14 theo tiếng Hán ” Nhất Tử” theo nhiều người đây cũng không phải là con số may mắn. Tuy nhiên, cũng có thể hiểu theo cách đọc là tình mẫu tử là trên hết. Căn hộ là mái áp hướng đến đòn tụ cả gia đình.

Theo phong thủy tầng 14 cực kỳ hợp với các khách hàng có mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. Ngược lại khách hàng thuộc mệnh Hỏa nên hạn chế chọn, do Hỏa khắc Kim. Trải nghiệm ở tại căn hộ tầng 14 cũng vô cùng tuyệt vời; thuộc tầng trung lý tưởng, tầm view thông thoáng.

Có nên mua chung cư tầng 14

Có nên mua chung cư tầng 14

Có nên mua chung cư tầng áp mái

Tầng áp mai trước đây rất được ưu chuộng, các chủ đầu tư phát triển loại hình căn hộ penthouses đẳng cấp. Với số lượng cực giới hạn, loại hình này dành riêng cho giới siêu giàu. Các căn hộ tầng áp mái thường có diện tích lớn; mang lợi thế về không gian, tầm view; nhiều khi có bố trí sân vườn. Ở chung cư tầng nào đắt nhất? Câu trả lời chắc là tầng Penthouse.

Các dự án cao cấp trang bị các vật tư cách nhiệt rất tốt tại các căn hộ áp mái. Cùng với đó là hệ thống kính Low – E nhiều lớn hạn chế tối đa các tác động của môi trường. Một số dự án chung cư cũ, thì tình trạng các căn áp mái xảy ra tình trạng nóng, thấm nước… quý Anh Chị khách hàng cũng nên xem xét kỹ.

Các căn hộ tầng cao nói chung thường sẽ bị hạn chế về thời gian di chuyển; đặc biệt  vấn đề thang máy. Tại các khu cao óc cao cấp, nhiều căn hộ áp mái được trang bị hẳn thang máy riêng; hay chí ít chủ đầu tư cũng trang bị thang máy siêu tốc. Vì vậy, đối với căn hộ tầng áp mái, quý khách hàng nên căn cứ vào thực trang của dự án để cân nhắc.

5/5 - (1 bình chọn)
Tags:

  LIÊN HỆ TƯ VẤN RESVIET  Bình luận
  DỰ ÁN TIÊU BIỂU

  DATXANHHOMES RIVERSIDE | THỦ THIÊM ZEIT RIVER | THE GLOBAL CITY | FENICE PARADISE | THE CLASSIA | THE PRIVIA | THE RIVUS | SENTURIA AN PHÚ | LAKEVIEW CITY | STC LONG THÀNH | FIATO PREMIER | GEM SKY WORLD | ONE VERANDAH | OPAL BOULEVARD | ST MORITZ | OPAL SKYLINE | OPAL CITYVIEW |  

  • OPAL CITYVIEW
   OPAL CITYVIEW
  • TECCO FELICE HOMES
   TECCO FELICE HOMES
  • OPAL SKYLINE
   OPAL SKYLINE
  • GEM SKY WORLD
   GEM SKY WORLD
  • OPAL BOULEVARD
   OPAL BOULEVARD
  • GEM RIVERSIDE
   GEM RIVERSIDE
  • LUX RIVERVIEW
   LUX RIVERVIEW
  • THE INFINITI
   THE INFINITI
  • SUNSHINE CITY SAIGON
   SUNSHINE CITY SAIGON
  0934 71 79 86